Tên cướp ngớ ngẩn lỡ tay đưa nhầm súng cho nạn nhân

Ngay sau khi ra lệnh gom tiền, tên cướp đã lỡ tay đưa nhầm khẩu súng của mình cho người thu ngân thay vì chiếc túi đựng tiền.

Ngay sau khi ra lệnh gom tiền, tên cướp đã lỡ tay đưa nhầm khẩu súng của mình cho người thu ngân thay vì chiếc túi đựng tiền.

Vụ việc xảy ra tại Ngân hàng Halifax ở Cheapside, thủ đô London, Anh. Một tên cướp mặc áo choàng, đầu đội mũ phớt, trên tay lăm lăm khẩu súng và còn cẩn thận chuẩn bị cả một chiếc túi đựng tiền. Khi đột nhập được vào bên trong, hắn khệnh khạng đe dọa tất cả mọi người có mặt và yêu cầu thủ quỹ nhét 700.000 bảng Anh tiền mặt vào túi của mình.

Tên cướp ngớ ngẩn lỡ tay đưa nhầm súng cho nạn nhân 1

Hình ảnh tên cướp ngớ ngẩn được cắt ra từ camera

Tuy nhiên, đúng lúc này, một tình huống vô cùng bất ngờ nằm ngoài sức tưởng tượng của cả tên cướp và viên thủ quỹ đã xảy ra. Ngay sau khi ra lệnh, tên cướp đã lỡ tay đưa nhầm khẩu súng của mình cho người thu ngân thay vì chiếc túi đựng tiền.

Giây phút đó, cả nhân viên ngân hàng và tên cướp đều chợt sững lại trong tích tắc. Nhưng “máu lên não nhanh hơn”, viên thu ngân lập tức hiểu ngay vấn đề và khi tên cướp kịp nhận ra sai lầm nghiêm trọng của mình, người này đã chộp được khẩu súng và nhanh chóng quay ngược lại, chĩa thẳng về phía tên cướp.

Tình huống nằm ngoài kịch bản khiến tên cướp bắt đầu không giữ được bình tĩnh. Khi nhân viên ngân hàng ấn chuông báo động sau đó thì cũng là lúc tên cướp quyết định “trong 36 kế, chuồn là thượng sách”, hắn nhanh chân “bỏ của chạy lấy người” và trốn thoát sau khi vơ vội được một chiếc xe đạp gần đó rồi phóng đi mất.

Phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Thành phố London cho biết: “Các đoạn băng từ camera cho thấy một người đàn ông đã đe dọa nhân viên ngân hàng bằng súng, trước khi đòi 700.000 bảng Anh. Đó là một người đàn ông da trắng, để râu, tuổi từ 20 đến 30”.

Theo các nhà điều tra, đây có lẽ là một tên cướp nghiệp dư, chưa có nhiều kinh nghiệm khi mắc phải sai lầm ngớ ngẩn vô tình giao chính vũ khí của mình ra và sau đó khuôn mặt biểu hiện rõ sự hoảng hốt khi không còn làm chủ tình hình.

Cửa an ninh của ngân hàng đã được kích hoạt nhanh chóng, tên cướp không còn sự lựa chọn nào khác ngoài chiếc xe đạp duy nhất ở gần hắn lúc đó. Nhiều ý kiến hài hước bình luận: “Ít nhất hắn ta cũng chôm được chiếc xe đạp”.

Ngân hàng Halifax sau đó đã treo một giải thưởng trị giá 25.000 bảng Anh cho bất kỳ ai cung cấp thông tin về vụ cướp cũng như tác giả “khó đỡ” của nó.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục