Thảm kịch rơi máy bay ở Ethiopia lại liên quan tới Boeing 737 MAX

Theo RT, đây là một chiếc máy bay mới và vừa được Boeing chuyển giao cho hãng hàng không cách đây 4 tháng. Đây là vụ tai nạn lớn thứ hai liên quan tới Boeing 737 MAX trong vòng chưa đầy 5 tháng

Theo RT, chiếc máy bay vừa gặp nạn khiến toàn bộ 157 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng là mẫu máy bay Boeing 737 MAX 8, giống với chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air từng rơi ở khu vực gần Jakarta, Indonesia năm 2018, khiến 189 người thiệt mạng.

Thảm kịch rơi máy bay ở Ethiopia lại liên quan tới Boeing 737 MAX 1

Các thông số cơ bản của một chiếc Boeing 737 MAX 8. Đồ họa: BBC.

Trước đó, ngày 29/10/2018, chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) đã rơi xuống biển Java, chỉ 12 phút sau khi cất cánh. Toàn bộ 189 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay 610 đã bị thiệt mạng trên chuyến bay xấu số.

Sau thảm kịch này, Bloomberg đưa tin, máy bay của Lion Air có xu hướng "lao xuống đột ngột" do lỗi ở hệ thống kiểm soát chuyến bay. 2 liên đoàn phi công lên tiếng cáo buộc Boeing không có lý giải hợp lý về tính năng an toàn trên Boeing 737 MAX 8 trong hướng dẫn sử dụng của mình.

Sau đó, Boeing đã công bố nội dung cập nhật về an toàn cho phi công điều khiển 737 MAX 8 và cảnh báo về khả năng lỗi ở cảm biến có thể khiến máy bay bị lao xuống đột ngột.

Mặc dù có lỗi nhưng 737 MAX vẫn là một lựa chọn phổ biến trong các hãng hàng không.

RT dẫn lời chuyên gia hàng không người Đức Elmar Giemulla nhận định: Hiện nay khoảng 200 máy bay của Boeing có nguy cơ gặp những trục trặc tương tự đang phục vụ hành khách khắp thế giới.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục