Thành Long vượt mặt Lý Tiểu Long dẫn đầu top ngôi sao vang danh tại Hollywood

Thành Long, Lý Tiểu Long lần lượt xếp thứ hạng đầu trong danh sách những diễn viên Hoa ngữ thực sự có tầm ảnh hưởng tại Hollywood.

Thành Long, Lý Tiểu Long lần lượt xếp thứ hạng đầu trong danh sách những diễn viên Hoa ngữ thực sự có tầm ảnh hưởng tại Hollywood.

Trong những năm qua, nghệ sĩ trẻ của Hoa ngữ tiến công Hollywood không phải ít. Đáng tiếc những vai diễn của họ chỉ thuộc diện lướt qua màn ảnh, không được chú ý. Trang Tin tức hàng ngày mới đây công bố thứ hạng những diễn viên Hoa ngữ thực sự có tầm ảnh hưởng tại Hollywood. 

Thành Long vượt mặt Lý Tiểu Long dẫn đầu top ngôi sao vang danh tại Hollywood 1

Đứng ở vị trí đầu tiên chính là Thành Long. Trang này cho biết hiện nay tại thị trường quốc tế, sao nam 62 tuổi là nghệ sĩ có thứ hạng không thể thay thế. Từ năm 1995, ông đã tấn công kinh đô điện ảnh thế giới và nhanh chóng có vị trí trong dàn sao hạng A.

Thành Long vượt mặt Lý Tiểu Long dẫn đầu top ngôi sao vang danh tại Hollywood 2

Xếp vị trí thứ hai là huyền thoại Kung Fu - Lý Tiểu Long. Thành Long, Lý Liên Kiệt cũng là những người chịu ảnh hưởng rất lớn từ đàn anh quá cố. Tuy nhiên, sự ra đi quá sớm của huyền thoại khiến khán giả quốc tế không được chứng kiến nhiều di sản điện ảnh mang tên ông.

Thành Long vượt mặt Lý Tiểu Long dẫn đầu top ngôi sao vang danh tại Hollywood 3

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt xếp ở vị trí thứ 3 đã gây nhiều tranh cãi. Một số nhà phê bình cho rằng Củng Lợi xứng đáng ở vị trí này hơn vì tầm ảnh hưởng với màn bạc thế giới. Với thành công từ những bộ phim Từ Vũ khí tối thượng 4, Nụ hôn của rồng, Romeo phải chết cho đến The Mummy 3 đều đạt doanh thu khủng, thù lao của Lý Liên Kiệt tại Hollywood hiện ở mức 10 triệu USD/phim, chỉ sau Thành Long. 

Thành Long vượt mặt Lý Tiểu Long dẫn đầu top ngôi sao vang danh tại Hollywood 4

Củng Lợi giữ vị trí thứ 4 trong danh sách các diễn viên nổi tiếng Hollywood. Cô được đánh giá là nữ minh tinh có tầm ảnh hưởng nhất của Trung Quốc những năm qua. Từ thập niên 80, tên tuổi cô đã vang danh châu Á. Thập niên 90, Củng Lợi được Hollywood biết đến. Trong những năm gần đây, dù không còn trẻ nhưng Củng Lợi vẫn là gương mặt quen thuộc của các LHP danh giá.

Thành Long vượt mặt Lý Tiểu Long dẫn đầu top ngôi sao vang danh tại Hollywood 5

Ngay sau Củng Lợi là đàn em Chương Tử Di. Vụt sáng sau thành công Ngọa hổ tàng long, Hồi ức một Geisha, Chương Tử Di là diễn viên Hoa ngữ hiếm hoi được dự Oscar và có đề cử. Cô còn được Viện Hàn lâm Khoa ngọc và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ mời làm thành viên trong ban giám khảo Oscar hồi năm 2005, 2011, 2012 và nhiều lần cầm cân nảy mực tại Cannes. 

Thành Long vượt mặt Lý Tiểu Long dẫn đầu top ngôi sao vang danh tại Hollywood 6

Ở vị trí thứ 6 là Châu Nhuận Phát. Nam diễn viên họ Châu cũng là người có sức ảnh hưởng tại kinh đô điện ảnh thế giới. Ông đóng chính trong Anna và quốc vương, Ngọa hổ tàng long. Sau thời gian trở về Hong Kong sinh sống, Châu Nhuận Phát giảm dần các dự án phim. Vì thế, vài năm gần đây, tên tuổi của Châu Nhuận Phát tại Hollywood có phần giảm sút. 

Thành Long vượt mặt Lý Tiểu Long dẫn đầu top ngôi sao vang danh tại Hollywood 7

Lưu Đức Hoa xếp vị trí thứ 7 trong Top. Mặc dù Thiên vương Hong Kong đình đám tại châu Á nhưng thị trường Hollywood, nam diễn viên vẫn là tên tuổi mới. Tài tử được chú ý đặc biệt sau khi tham gia Vô gian đạo.

Thành Long vượt mặt Lý Tiểu Long dẫn đầu top ngôi sao vang danh tại Hollywood 8

Trương Quốc Vinh giữ vị trí thứ 8. Tác phẩm điện ảnh kinh điển từng giành giải Cành cọ vàng tại Cannes, hai đề cử tại Oscar. Truyền thông quốc tế đánh giá Trương Quốc Vinh thuộc Top nghệ sĩ tài năng nhất châu Á. 

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục