Tin mới

Thanh niên chém người đi đường vì...thấy ngứa mắt

Thứ ba, 21/04/2015, 09:28 (GMT+7)

Long đang đưangs trước của nhà chơi thì thấy một thanh niên chạy xe chậm qua. Mặc dầu không có mâu thuẫn gì với bị hại nhưng chỉ do thấy… ngứa mắt mà Long vung dao chém người trọng thương.

Long đang đứng trước của nhà chơi thì thấy một thanh niên chạy xe chậm qua. Mặc dầu không có mâu thuẫn gì với bị hại nhưng chỉ do thấy… ngứa mắt mà Long vung dao chém người trọng thương.

Cơ quan Công an TP Huế vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Mai Ngọc Long về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Danh tính hung thủ chém người là Mai Ngọc Long (SN 1992, trú phường An Cựu, TP Huế), nạn nhân là anh Hồ Mạnh Ph. (27 tuổi, trú đường Phan Chu Trinh, TP Huế)

Theo báo Thừa Thiên Huế chiều tối cuối tháng 3/2015, Long đang đứng trước nhà ở đường Ngự Bình, (phường An Cựu, TP Huế) chơi thì thấy một thanh niên chạy xe máy ngang qua trước nhà với tốc độ chậm. Bất ngờ, Long chạy nhanh vào nhà lấy cây kiếm tự chế, chạy ra xông vào xe của người thanh niên này chém nhiều nhát.

Người thanh niên bèn vứt lại xe, bỏ chạy và kêu cứu thì Long tiếp tục rượt đuổi, chém tới tấp. Nhiều người đi đường thấy Long vừa chém người, vừa chửi bới, thách thức nên không dám can ngăn.

Khi nghe thông tin, người dân gọi điện báo công an thì Long mới bỏ chạy. Trên đường bỏ chạy, để phi tang vật chứng, Long ném cây kiếm dưới hố sâu. Còn người bị chém nằm bất tỉnh và được người dân đưa đến cấp cứu tại bệnh viện. 

Qua thu thập chứng cứ và từ lời khai của bị hại, các nhân chứng, cơ quan công an nhiều lần triệu tập Mai Ngọc Long đến làm việc thì đối tượng bỏ trốn. Sau nhiều lần được công an vận động, giữa tháng 4/2015, Long đã ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Long khai nhận, trước đó, chưa khi nào gặp anh Ph. và giữa hai người không hề có mâu thuẫn gì. Long cho rằng, khi chạy xe ngang qua nhà Long, anh Ph. cố tình chạy xe chậm và nhìn vào bên trong nên thấy ngứa mắt nên chém.

Thu Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news