Thời tiết ngày 17/6: Nắng nóng gay gắt "tấn công" miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày 17/6, nắng nóng gay gắt quay trở lại "tấn công" miền Bắc, nền nhiệt trong khu vực tiếp tục tăng. Trong khi đó, có một rãnh thấp vắt ngang qua Nam Bộ, cho thấy khu vực này sẽ tiếp tục đón nhận những trận "mưa vàng".

Dự báo thời tiết ngày 17/6, nắng nóng gay gắt quay trở lại "tấn công" miền Bắc, nền nhiệt trong khu vực tiếp tục tăng. Trong khi đó, có một rãnh thấp vắt ngang qua Nam Bộ, cho thấy khu vực này sẽ tiếp tục đón nhận những trận "mưa vàng".

Theo tin tức từ Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, từ ngày 17 đến ngày 19/6, nắng nóng gay gắt xảy ra ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ với nền nhiệt độ từ 35 đến 37 độ. Từ ngày 20 đến ngày 24/6, nền nhiệt ở Bắc bộ giảm, mức nhiệt cao nhất phổ biến từ 31 đến 34 độ. Sau đó, ngày 25, ngày 26, nền nhiệt độ trên khu vực có khả năng tăng dần trở lại.

Khu vực Trung Bộ: Nắng nóng vẫn duy trì trong 10 ngày tới, tập trung chủ yếu từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 38 độ; Riêng khoảng từ ngày 20 đến ngày 23 khả năng giảm nhẹ hơn từ 1 đến 2 độ.

Thời tiết ngày 17/6: Nắng nóng gay gắt 'tấn công' miền Bắc 1

Thời tiết ngày 17/6: Nắng nóng gay gắt "tấn công" miền Bắc

Ngày hôm qua (16/06), nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh miền Trung với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 –37 độ, một số nơi trên 37 độ như: Tây Hiếu (Nghệ An) 37.5 độ, Tương Dương (Nghệ An) 38.7 độ, Quỳ Hợp (Nghệ An) 37.1 độ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Phổ biến không có nắng nóng trong 10 ngày tới, nhiệt độ cao nhất ngày chỉ dao động trong khoảng từ 31 – 34 độ.

Dự báo thời tiết trong ngày hôm nay (17/6), phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 đến 36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc và Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Nam Trung Bộ trong chiều qua (16/6) đã được đón cơn "mưa vàng" suốt 3 tỉnh khô hạn bậc nhất là Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận. Trong ngày hôm nay (17/6) vẫn có một rãnh thấp vắt ngang qua Nam Bộ, cho thấy khu vực này có thêm mưa và có nơi mưa to. Không những thế rãnh thấp có thể gây mưa vào bất cứ thời điểm nào cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Mọi người cũng cần đề phòng những hiện tượng dông lốc, sấm sét trong mưa và ngập úng.

Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây nên ở vịnh Bắc Bộ có gió nam đến tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 1.5-2.5 mét. Biển động. Ngoài ra, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có sóng biển cao 1.5-2.5 mét.

H.Nguyen

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục