Thông tin mới nhất về thời gian đi học trở lại của học sinh tại Hà Nội

Sở GDĐT Hà Nội cho biết thời gian nghỉ của học sinh có thể sẽ kéo dài hơn nếu như tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Tin tức mới nhất trên báo Hà Nội mới Trí thức trẻ cho biết chiều 26/3, Sở GD Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác chỉ đạo quản lý dạy và học trong thời gian nghỉ.

Theo đó, chia sẻ về lịch đi học của học sinh, ông Chử Xuân Dững - GĐ Sở GDĐT cho biết học sinh tại Hà Nội hiện nghỉ học đến hết 5/4 tuy nhiên với tình hình dịch bệnh hiện tại học sinh có thể sẽ phải nghỉ học thêm thời gian dài nữa.

Thông tin mới nhất về thời gian đi học trở lại của học sinh tại Hà Nội 1

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Hà Nội mới

Để đối phó với tình huống này, Sở GDĐT cũng đã có văn bản hướng dẫn nhà trường hỗ trợ học sinh học tập trực tuyến trên hệ thống tại Hanoi Study và học trên truyền hình.

Sở yêu cầu đối với 2 phương thức học trên nhà trường phải giao giáo viên nắm bắt nội dung các giờ học, giao bài tập kiểm tra tình trạng học sinh tham gia.

Thông tin mới nhất về thời gian đi học trở lại của học sinh tại Hà Nội 2

Học sinh Hà Nội có thể được nghỉ học kéo dài do ảnh hưởng của dịch bệnh. Ảnh: Internet

Sở GD Hà Nội cũng đã lập 6 đoàn kiểm tra nhằm kiểm tra các cơ sở phòng chống dịch và kiểm soát những nội dung dạy học mới.

Như vậy, dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các tỉnh thành đều đã lùi lịch đi học của học sinh đến giữa tháng 4 hoặc chờ có thông báo mới.

Các tỉnh kéo dài thời gian nghỉ đến hết 11/4 là các tỉnh Quảng Bình, Long An và Thái Nguyên.

Trong đó 4 tỉnh kéo dài cho đến khi có thông báo mới gồm Bạc Liêu, Cao Bằng, Hưng Yên và Hải Dương.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục