Thủ khoa Học viện Kỹ thuật Quân sự được nâng 25,2 điểm

Thí sinh M.V.T nằm trong nhóm 44 thí sinh được nâng điểm ở Sơn La và là thủ khoa đầu vào Học viện Kỹ thuật Quân sự 2018.

Liên quan đến vụ nâng điểm thi THPT quốc gia ở Sơn La, báo Tuổi trẻ đã công bố danh sách 44 thí sinh Sơn La được nâng điểm.

Đáng chú ý, theo Trí thức trẻ, trong số đó, có thí sinh M.V.T. được nâng tới 25,2 điểm. Thí sinh này chính là thủ khoa đầu vào trường Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Điểm khi chưa phúc khảo của T. là Toán 9.4, Lý 9.4, Tiếng Anh 9, Hoá 6, Sinh 6.75 điểm. Sau khi phúc khảo điểm còn 4 điểm Toán; 3 điểm Lý, 2.2 điểm Tiếng Anh, 2 điểm Hoá, 4.5 điểm Sinh.

Thủ khoa Học viện Kỹ thuật Quân sự được nâng 25,2 điểm  1

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Thêm một trường hợp khác tại Học viện Kỹ thuật Quân là thí sinh  Đ.T.N.K. cũng được nâng điểm để đỗ vào trường. Điểm Toán được nâng thành 8,6 (điểm thật 7,4); Vật lý 9,5 (điểm thật 8,5); Ngoại ngữ 8,75 (điểm thật 6,5).

Được biết, nhiều thí sinh được nâng điểm là con các quan chức lãnh đạo ở tỉnh Sơn La, TP Sơn La, các huyện, lãnh đạo ngành thuế, giáo dục…

Trước đó, báo Dân trí đưa tin, ngày 7/4, Cục Đào tạo, Bộ Công an thông tin đã nhận được danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 từ Sở giáo dục và Đào tạo Sơn La. Cục Đào tạo đã chuyển danh sách về trường trực thuộc và bàn giao 25 thí sinh về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La để làm thủ tục trả cho gia đình quản lý.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục