Tin mới

Thu Thủy tự rút ra bài học sâu sắc về hôn nhân sau đổ vỡ

Thứ năm, 20/06/2019, 07:00 (GMT+7)

Ca sĩ Thu Thủy đã chia sẻ những chiêm nghiệm sâu sắc của bản thân sau cuộc hôn nhân tan vỡ.

Mới đây, Thu Thủy đã có những chia sẻ sâu sắc về hôn nhân và đưa ra lời khuyên đến những ai muốn xây dựng gia đình, hạnh phúc riêng.

Thu Thủy viết: "Đừng lập gia đình sớm, dù bất cứ lý do nào. Đừng vội khi chưa sẵn sàng, chưa từng trải, chưa hiểu được, chung sống, là một thử thách to lớn thế nào.

Đừng lấy nhau chỉ vì… yêu nhau. Tình yêu, thật ngậm ngùi, chả giúp chúng ta có một hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau, vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử thế, cùng nền tảng giáo dục, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán. Cảm thấy duy nhất người này, là đồng minh đồng loã là ruột thịt tim gan, không chỉ là đối tượng si mê quyến rũ.

Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, vẻ trẻ trung, hãy hãnh diện vì lấy được người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường.


Cũng đừng nên lấy nhau chỉ vì quá… cô đơn, gật đầu chặc lưỡi chỉ vì sức ép của mọi người. Đừng sợ ế, đừng sợ một mình. Nỗi cay đắng của một cuộc hôn nhân bất hạnh huỷ hoại mìnhl nhiều lần hơn.

Đừng nên lấy nhau vì muốn có con, và chung sống với nhau, chỉ vì con. Đừng căm ghét nhau đừng hận thù đến chết. Đừng tưởng một mình không nuôi dạy được con thành người. Đừng lấy cớ thương con mà đày đoạ mình, đày đoạ người suốt kiếp…

Đừng đọc và tin những bài báo nông cạn, khuyên ta lập gia đình, khuyên ta giữ chồng không bị cướp, khuyên ta không nên sống cô độc. Chả có lời khuyên nào về hôn nhân hạnh phúc, bí kíp thành công, chả ai có thể đoán trước mình sẽ may mắn hay bất hạnh, chúng ta đều phải tự học lấy bài học của bản thân…


Điều quan trọng nhất, bản thân ta phải xứng đáng với một mối nhân duyên hạnh phúc. Một người xứng tầm.

Nếu ở cạnh nhau không thấy vui hơn, thấy đẹp hơn, thấy khoẻ khoắn hơn, thấy được yêu hơn, thấy ý nghĩa hơn, thấy tự do hơn, thấy thoải mái hơn, nhất là Ba mẹ ta không cảm thấy hạnh phúc hơn… thì chắc hôn nhân ấy, đã sai mất rồi…!!!".

Những chia sẻ của Thu Thủy khiến cư dân mạng chỉ biết gật gù. Sau khi ly hôn, Thu Thủy đã tìm được bến đỗ bình yên bên bạn trai kém tuổi. Được biết, người yêu Thu Thủy có tên nickname là Kin Nguyễn, kém cô 10 tuổi, anh không hoạt động trong làng giải trí nhưng có lượng fan theo dõi đông đảo trên mạng xã hội không kém bất cứ một idol nào. Chàng trai này là người gốc Đà Lạt, hiện đang làm chủ một chuỗi cửa hàng cafe ăn khách cho giới trẻ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news