Tiếc một quả ổi, con trai đánh mẹ chấn thương để... bênh vợ

Không hài lòng vì mẹ lấy một quả ổi trong tủ lạnh mang cho cháu nội, cô con dâu và mẹ chồng đã xảy ra cự cãi. Sự việc càng buồn hơn khi anh con trai về, thấy mẹ và vợ mình đang cãi nhau, vì bênh vợ, anh ta xông vào đánh mẹ tới tấp. Sau đó, hai vợ chồng khóa chặt cửa bỏ lên rẫy, để mặc người mẹ khốn khổ nằm trong nhà. Sự việc chỉ được phát hiện khi hàng xóm biết tin và báo cho người thân trong gia đình.

Không hài lòng vì mẹ lấy một quả ổi trong tủ lạnh mang cho cháu nội, cô con dâu và mẹ chồng đã xảy ra cự cãi. Sự việc càng buồn hơn khi anh con trai về, thấy mẹ và vợ mình đang cãi nhau, vì bênh vợ, anh ta xông vào đánh mẹ tới tấp. Sau đó, hai vợ chồng khóa chặt cửa bỏ lên rẫy, để mặc người mẹ khốn khổ nằm trong nhà. Sự việc chỉ được phát hiện khi hàng xóm biết tin và báo cho người thân trong gia đình.


Mẹ chồng, nàng dâu mâu thuẫn vì một... quả ổi

Sáng 4/3, Công an phường Tân Lợi (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã tiếp nhận đơn trình báo của ông Trần Văn Cường (SN 1958, ngụ phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột). Trong đơn, ông Cường phản ánh về việc mẹ ông là cụ Nguyễn Thị Ng. (SN 1930) bị chính con ruột là Trần Ái Quốc (SN 1965, ngụ phường Tân Lợi) hành hung, phải đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng chấn thương sọ não.

Trước đó, chiều 3/3, đường dây nóng báo Đời sống và Pháp luật cũng nhận được thông tin phản ánh từ gia đình ông Cường.

Theo trình bày của ông Cường, vào ngày 27/2, ông và em trai nhận được điện thoại của một người hàng xóm của Quốc báo tin, mẹ của ông đang bị Quốc đánh và nhốt trong nhà. Nhận được thông tin đó, ông Cường cùng với em ruột là Trần Văn Hoàng (SN 1970, ngụ phường Tân Lợi) tức tốc chạy đến nhà Quốc. Khi vừa đến nơi, ông Cường phát hiện cổng và cửa chính nhà Quốc đều bị khóa trái. Lúc này, ông Cường lên tiếng gọi mẹ. Nghe tiếng gọi của ông Cường, cụ Nguyễn Thị Ng. (SN 1930) cố gắng tìm cách mở cửa hông của ngôi nhà.

Tiếc một quả ổi, con trai đánh mẹ chấn thương để... bênh vợ 5

Ngôi nhà xảy ra vụ việc.

“Khi nghe tiếng tôi gọi, mẹ tôi cố gắng tập tễnh đi ra. Lúc ấy, mẹ tôi trong tình trạng hoảng loạn, mặt sưng vù, mắt trái bầm tím. Thấy cụ vẫn trong tình trạng hốt hoảng, tôi gặng hỏi thì cụ uất nghẹn trả lời: “Mẹ bị thằng Quốc đánh”. Vì cổng vẫn bị khóa chặt nên tôi liền gọi điện cho Quốc về nhà mở cửa. Khoảng 15 phút sau, Quốc đi xe máy về mở cổng cho chúng tôi vào nhà. Xót xa khi nhìn thấy thương tích trên người mẹ mình, tôi gặng hỏi Quốc: “Lý do vì sao chú đánh mẹ?” thì Quốc nói: “Chuyện này để nói sau, em giờ phải đi vào rẫy tưới cà phê”. Nói xong, Quốc lên xe đi thẳng”, ông Cường cho biết.

Ngay sau khi Quốc vừa đi khỏi, cụ Ng. kêu bị chóng mặt, khó thở nên ông Cường đưa cụ Ng. đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk thăm khám. Ngay sau khi nhập viện, thấy trình trạng sức khỏe của bệnh nhân nguy cấp, các bác sỹ đã yêu cầu cụ Ng. nhập viện để điều trị.

Trao đổi với PV, ông Huỳnh Như Đồng (Trưởng khoa Ngoại thần kinh) cho biết: “Cụ Ng. nhập viện trong tình trạng mặt sưng vù, mắt trái bị bầm tím, có triệu chứng đau đầu chóng mặt. Qua kết quả chụp CT đầu cho thấy, cụ Ng. bị tụ máu bầm ở bán cầu não trái và tụ máu bầm ở bán cầu não phải, xác định bị chấn thương sọ não. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đang được các bác sỹ theo dõi và điều trị”.

Nằm trên giường bệnh với khuôn mặt vẫn còn vết bầm tím, nước mắt giàn giụa, cụ Ng. ngậm ngùi kể lại sự việc: “Trưa hôm xảy ra sự việc, tôi ở nhà cùng con dâu... Khi mở tủ lạnh, thấy trong đó có ba quả ổi, tôi lấy một quả, định sẽ mang về cho cháu nội (con của anh Hoàng). Tuy nhiên, Liễu nhìn thấy và giằng lại trái ổi, hai mẹ con đã xảy ra cự cãi. Đến trưa, Liễu xuống nhà dưới ăn cơm một mình. Thấy quá buồn vì cách đối xử của con dâu, tôi hỏi: “Tại sao con không dọn cơm cho mẹ ăn”. Lúc đó, con Liễu lại mặt nặng mày nhẹ, nên hai mẹ con lại tiếp tục cự cãi”.

Trong khi hai mẹ con đang cự cãi, Quốc đi nhậu bên nhà hàng xóm về, thấy vậy liền xông đến tát thẳng vào mặt cụ Ng., khiến bà cụ té ngã xuống nền nhà. Tiếp đó, Quốc đấm liên tiếp vào mặt mẹ mình, khiến cụ bị đập đầu vào tường. Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng Quốc thản nhiên khóa cửa, để mặc cụ Ng. nằm dưới nền nhà, bỏ lên rẫy.

Nghịch tử nhiều lần bạo hành mẹ

Bà Nguyễn Thị Ánh L. (40 tuổi, hàng xóm nhà Quốc) cho biết: “Trưa hôm đó, tôi đang ngồi ăn cơm trong nhà thì nghe tiếng cụ Ng. la lớn: “Ôi làng xóm ơi” rồi im bặt. Lúc đó, tôi vội chạy sang nhà Quốc xem có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, khi qua nhà Quốc thì thấy cổng và cửa đều chốt chặt bên trong. Tôi lên tiếng gọi “anh Quốc ơi” nhưng bên trong không ai trả lời. Đứng bên ngoài một lúc, không thấy động tĩnh gì nên tôi đành quay về. Khi vừa về đến sân, tôi lại tiếp tục nghe tiếng của cụ Ng.: “Cứu tôi với, cứu tôi với, thằng Quốc nó giết tôi rồi”. Tiếp đó, tôi nghe bên trong nhà Quốc phát ra những tiếng thình thịch.... Tôi vội chạy đến nhà một người bạn, xin số điện thoại của anh Hoàng (con út của cụ Ng.) gọi để thông báo sự việc”.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Quốc hành hung mẹ mình. Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (SN 1959, vợ ông Cường) chia sẻ: “Trong thời gian chăm sóc cho mẹ tại bệnh viện, mẹ tôi kể lại, đây là lần thứ ba Quốc đánh mẹ. Trong hai lần trước, Quốc đã từng dùng tay bóp cổ và nhét giẻ lau nhà vào miệng mẹ”.

Tiếc một quả ổi, con trai đánh mẹ chấn thương để... bênh vợ 6

Ông Trần Văn Cường, con trai lớn của cụ Ng. trình bày sự việc với PV.

Quốc là con áp út (cụ Ng. có tất cả bốn người con). Sau khi lập gia đình, anh em Quốc tách ra ở riêng. Riêng Quốc có gia đình muộn hơn nên sống chung với cụ Ng.. Sau khi kết hôn, vì cuộc sống không hòa hợp nên vợ chồng Quốc ly dị. Đến năm 2013, Quốc đưa bà Nguyễn Thị Liễu (45 tuổi) về nhà xin phép được cưới làm vợ. Từ ngày bà Liễu về làm dâu, vì giữa mẹ chồng và nàng dâu không hòa hợp nên thường xuyên xảy ra cự cãi. Bên cạnh đó, do Quốc nghe lời vợ nên thường xuyên đối xử bạc đãi với cụ Ng..

Đến đầu năm 2014, thấy mẹ mình sống với vợ chồng Quốc không hợp nên người con út là anh Nguyễn Văn Hoàng đón mẹ về sống chung.

Trao đổi với PV, anh Hoàng cho biết: “Hôm 18/2 (tức 30/12 âm lịch) mẹ tôi bảo đưa bà về nhà Quốc để cúng tổ tiên đón tết cùng ông bà. Tôi định chiều 27/2 sẽ lên đón mẹ về nhưng không ngờ vợ chồng anh Quốc lại đối xử với mẹ như thế”.

Cũng theo anh Hoàng, ngay sau khi vụ việc xảy ra, gia đình cụ Ng. cũng đã tổ chức một cuộc họp anh em, đề nghị vợ chồng ông Quốc phải có trách nhiệm chăm sóc mẹ. Bên cạnh đó, gia đình ông Cường cũng làm đơn trình báo sự việc với cơ quan công an để điều tra xử lý sự việc.

Để rộng đường dư luận, PV tìm gặp ông Trần Ái Quốc và vợ là bà Nguyễn Thị Liễu. Tuy nhiên, PV đã không thể tiếp xúc được với hai người này.

Trao đổi với PV ngày 4/3, Đại úy Nguyễn Hữu Tân, Trưởng Công an phường Tân Lợi cho biết: “Cơ quan công an đã nhận được đơn trình báo của gia đình ông Trần Văn Cường về việc cụ Nguyễn Thị Ng. bị con trai là ông Trần Ái Quốc hành hung. Hiện, cơ quan công an đã cho cán bộ đi xác minh vụ việc”.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục