Tin mới

Tin công nghệ 8/1: Smartphone có camera tàng hình xuất hiện tại CES 2020

Thứ tư, 08/01/2020, 20:39 (GMT+7)

Smartphone có camera tàng hình xuất hiện tại CES 2020; Google bị yêu cầu cấm bán loa thông minh tại Mỹ,... là những tin tức công nghệ mới nhất ngày 8/1.

Smartphone có camera tàng hình xuất hiện tại CES 2020

Mới đây, OnePlus đã mang đến triển lãm CES 2020 mẫu Smartphone Concept One với cụm camera "tàng hình", chỉ hiện ra khi chụp ảnh.

Theo The Verge, loại kính đổi màu của Concept One lấy cảm hứng từ siêu Xe McLaren 720S. 2 hãng từng hợp tác trên phiên bản OnePlus 7T Pro McLaren ra mắt năm ngoái. OnePlus cho biết loại kính này mất 8 tháng để phát triển với thời gian đổi màu chỉ 0,7 giây.

Mặt lưng của OnePlus Concept One được thiết kế độc đáo với 2 mảng da Papaya Orange, ở giữa là rãnh đen chứa cụm camera với hình dáng cách điệu theo phong cách siêu xe McLaren.

Ngoài tác dụng che cụm camera, tấm kính này còn là kính lọc neutral density (ND filter) giúp mang đến những bức ảnh sắc nét, chi tiết hơn trong điều kiện ánh sáng mạnh, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời trực tiếp bằng cách tăng thời gian phơi sáng, tăng khẩu độ. Để kích hoạt bộ lọc, người dùng cần chuyển sang chế độ ND8 trong ứng dụng camera mặc định.

Google bị yêu cầu cấm bán loa thông minh tại Mỹ

Theo báo cáo của New York Times, Sonos vào hôm thứ ba đã đệ đơn kiện Google lên hai tòa án liên bang với cáo buộc rằng 'gã khổng lồ' công nghệ đã cố tình sao chép công nghệ loa thông minh được cấp bằng sáng chế của mình. Công ty đang tính toán những thiệt hại về tài chính và yêu cầu tòa án cấm bán loa, smartphone và laptop của Google ở Mỹ.

Vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án liên bang ở Los Angeles, California và với Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ.

“Google đã ngang nhiên và cố tình sao chép công nghệ được cấp bằng sáng chế của chúng tôi”, CEO Sonos Patrick Spence nói với tờ Times. “Bất chấp những nỗ lực lặp đi lặp lại của chúng tôi trong thời gian vừa qua,  Google đã không có bất kỳ dấu hiệu hợp tác nào về một giải pháp để đôi bên cùng có lợi. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoại việc khởi kiện Google”.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news