Tin mới

Tin công nghệ ngày 7/1: Máy làm bánh chưng mỗi ngày ra lò hơn ngàn cái đầu tiên tại VN

Thứ ba, 07/01/2020, 15:20 (GMT+7)

iPhone 12 sẽ sử dụng màn hình tích hợp cảm ứng của LG; Máy làm bánh chưng mỗi ngày ra lò hơn ngàn cái đầu tiên tại VN,... là những tin tức công nghệ mới nhất ngày 7/1.

Máy làm bánh chưng mỗi ngày ra lò hơn ngàn cái đầu tiên tại VN

Mới đây, thông tin về dây chuyền làm bánh chưng siêu tốc đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân thời gian qua.

Với quy trình sản xuất bằng máy từ khâu rửa lá, ngâm đỗ, cắt thịt, buộc lạt đến ninh nấu, giờ đây thời gian trung bình cho ra một chiếc bánh chưng chỉ còn 1 phút. Công trình sáng chế đầy đam mê của anh Phạm Khắc Tưởng (Quận Thủ Đức, TP.HCM) không chỉ giúp tiết kiệm sức lao động mà còn giữ được hương vị thơm ngon của chiếc bánh chưng truyền thống đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mong muốn ban đầu chỉ là tạo ra một chiếc máy chiết xuất tinh chất lá riềng nhưng rồi sau 2 năm, hành trình ấy đã dẫn dắt anh Tưởng tới một hệ thống hơn 10 máy cho các công đoạn sản xuất khác nhau với sản lượng một ca 10 tiếng sẽ tạo ra khoảng 600 chiếc bánh.

iPhone 12 sẽ sử dụng màn hình tích hợp cảm ứng của LG

Theo một báo cáo mới đến từ tờ The Elec của Hàn Quốc, ít nhất một chiếc iPhone 12 ra mắt vào mùa thu năm nay sẽ sử dụng màn hình tích hợp cảm ứng do LG cung cấp.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thông tin Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình mới cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Trước đó, trang web ETNews của Hàn Quốc đã từng đưa tin rằng iPhone 12 Pro series sẽ trang bị công nghệ màn hình Y-OCTA của Samsung, cho phép tích hợp các tế bào cảm ứng bên trong màn hình OLED. Điều này sẽ làm màn hình mỏng hơn và chi phí sản xuất thấp hơn.

Tái tạo khuôn mặt bằng cách sử dụng công nghệ máy in 3D

Bà Denise Vicentin, 53 tuổi, đã bật khóc khi nhìn thấy khuôn mặt mới của mình trong gương.
Ung thư đã khiến bà mất đi mắt phải và một phần quai hàm, song nhờ có công nghệ tái tạo tiên tiến, người phụ nữ Brazil này đã có một gương mặt mới.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Paulista đã sử dụng điện thoại thông minh, máy in 3D để phác thảo các biểu cảm gương mặt kỹ thuật số, để từ đó tạo ra bộ phận giả bằng silicone.
Biện pháp tiên phong này không chỉ giúp giảm chi phí, mà còn rút ngắn thời gian chế tạo xuống còn một nửa.

Trưởng nhóm nghiên cứu Rodrigo Salazar cho biết trước đây, quá trình này sẽ lâu hơn rất nhiều, khi phải mất nhiều giờ để điêu khắc bằng tay và sẽ là một quá trình rất xâm lấn, khi phải đặt vật liệu trên mặt bệnh nhân để lưu lại các đặc điểm trên gương mặt họ.

đây, chỉ với ảnh chụp bằng điện thoại, các nhà nghiên cứu đã tạo ra được mô hình 3D.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news