Tóm gọn "kiều nữ" buôn người

(Tinmoi.vn) Khi cả 3 đối tượng đưa Tiên và Loan lên thành phố Lào Cai, đến khu vực phường Lào Cai thì bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ, tuy nhiên kiều nữ cầm đầu đường dây đã nhanh chân chạy thoát.

(Tinmoi.vn) Khi cả 3 đối tượng đưa Tiên và Loan lên thành phố Lào Cai, đến khu vực phường Lào Cai thì bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ, tuy nhiên kiều nữ cầm đầu đường dây đã nhanh chân chạy thoát.

 

Tin tức từ Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an tỉnh Lào Cai cho biết, cơ quan này đã bắt đối tượng Nguyễn Thị Hằng (sinh năm 1982), thường trú tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát theo Quyết định truy nã số 02 ngày 14/12/2012 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh về hành vi mua bán người.

Tóm gọn 'kiều nữ' buôn người 5

Nguyễn Thị Hăng tại cơ quan công an (ảnh: Báo Lào Cai)

Trước đó, do đã quen biết nhau nên Nguyễn Thị Hằng và mẹ là Lương Thị Minh nói với Lâm Thị Tiền (sinh năm 1989), thường trú xã Hiệp Thạnh, Duyên Hải, Trà Vinh tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán cho Hằng. Tiền đồng ý và bàn với người yêu là Nông Quốc Tuấn (sinh năm 1984), thường trú xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai dụ dỗ em gái là Lâm Thị Tiên (sinh năm 1994), thường trú xã Long Khánh, huyện Huyên Hải, Trà Vinh và Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1990), thường trú xã Mỹ Qúy Đông, huyện Đức Huệ, Long An nói là sang Trung Quốc làm thuê với thu nhập cao.

Ngày 8/7/2012, Tuấn và Tiền về Trà Vinh đưa Tiên và Loan đi, đến 17/7/2012, Tuấn gọi điện cho Nguyễn Thị Hằng xuống xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà đón và xem mặt để mua Tiên và Loan. Sáng ngày 18/7/2012, cả 3 đối tượng đưa Tiên và Loan lên thành phố Lào Cai, đến khu vực phường Lào Cai Hằng đi qua đường cửa khẩu và đón bên Trung Quốc, khi Tuấn, Tiền đưa Tiên và Loan vượt biên trái phép thì bị lực chức năng kiểm tra bắt giữ.

Ngày 30/07/2012, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nông Quốc Tuấn và Lâm Thị Tiền. Ngày 18/2/2014 bắt được đối tượng Nguyễn Thị Hằng. 

Theo Đức Cường - Báo Lào Cai

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục