Tin mới

TP Hải Dương giãn cách xã hội, cho học sinh lớp 9, lớp 12 nghỉ học tập trung

Thứ năm, 20/05/2021, 16:06 (GMT+7)

Sau khi ghi nhận liên tiếp các ca mắc Covid-19, lãnh đạo TP Hải Dương đã yêu cầu áp dụng Chỉ thị 15 đối với toàn thành phố.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, ngày 20/5, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương - Phạm Xuân Thăng đã yêu cầu TP Hải Dương siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch, áp dụng giãn cách xã hội toàn bộ thành phố theo Chỉ thị 15, có nơi cần thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

TP Hải Dương giãn cách xã hội, cho học sinh lớp 9, lớp 12 nghỉ học tập trung 1
Sáng cùng ngày, Bộ Y tế công bố Hải Dương có thêm 5 ca mắc Covid-19 (từ bệnh nhân số 4703 đến 4707), gồm 4 BN tại TP Hải Dương và một ca ở TP Chí Linh.​ Ảnh minh hoạ

Chính quyền sẽ yêu cầu đóng cửa toàn bộ quán ăn uống. Người dân toàn tỉnh từ 22h đến 5h ngày hôm sau nếu không có việc thật sự cần thiết thì không ra khỏi nhà.

Các địa phương dừng hoạt động dịch vụ không thiết yếu. Hiện TP Hải Dương đã cho học sinh lớp 9, lớp 12 nghỉ học tại trường để học trực tuyến, những nơi khác tùy tình hình thực tế để có quyết định phù hợp.

Ông Phạm Xuân Thăng cũng yêu cầu các cấp, ngành chỉ đạo, phối hợp, đặt toàn bộ hệ thống chống dịch vào trạng thái cao nhất. Các địa phương kích hoạt lại tổ chức, lực lượng chống dịch đã được thành lập trước đó, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện... để sử dụng ngay khi cần.

Đặc biệt, quy rõ trách nhiệm cho người đứng đầu, người phụ trách công việc tại các cấp, ngành.

TP Hải Dương giãn cách xã hội, cho học sinh lớp 9, lớp 12 nghỉ học tập trung 2
Ngày 20/5, lực lượng chức năng khẩn trương lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho toàn bộ 18.000 công nhân Công ty TNHH May Tinh Lợi (khu công nghiệp Lai Vu, Kim Thành) do liên quan đến 1 nhân viên của công ty mắc COVID-19. Ảnh: Báo HD

Ngày 20/5, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã khẩn trương lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho toàn bộ 18.000 công nhân Công ty TNHH May Tinh Lợi (khu công nghiệp Lai Vu, Kim Thành) do liên quan đến 1 nhân viên của công ty mắc COVID-19.

Do tính chất phức tạp của dịch bệnh trong nhà máy, KCN nên lực lượng chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm liên tục, phấn đấu đến 24 giờ đêm ngày 20/5 sẽ xong.

Nhà máy vẫn hoạt động bình thường, các trường hợp F2 yêu cầu cách ly tại nhà, F3 tự theo dõi sức khỏe. 

Trưa ngày 20/5 lực lượng chức năng đã truy vết được 79 F1 tại công ty liên quan đến nhiều huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news