TP HCM cách ly 3 người Hàn Quốc đến từ 'tâm dịch' Daegu có biểu hiện ho

TP HCM phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh vào Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất từ Daegu, Hàn Quốc.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, Sài Gòn Giải Phóng, đêm ngày 23/2 đến rạng sáng 24/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM phối hợp Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế đã tiến hành giám sát, thực hiện công tác kiểm dịch đối với 575 hành khách trên 5 chuyến bay nhập cảnh từ Hàn Quốc. Tất cả hành khách này đều đã thực hiện tờ khai y tế.

TP HCM cách ly 3 người Hàn Quốc đến từ 'tâm dịch' Daegu có biểu hiện ho 1

TP.HCM kiểm dịch khách đến từ Hàn Quốc nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: CDC.

Qua kiểm tra tờ khai y tế, trung tâm phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh vào Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất từ Daegu, Hàn Quốc. Trong đó có 1 trường hợp có biểu hiện ho, không sốt được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM để lấy mẫu xét nghiệm. 2 trường hợp còn lại không có triệu chứng bệnh lý đường hô hấp đã được cách ly kiểm dịch tại Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi.

Các hành khách còn lại được tư vấn, khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại nhà, nơi lưu trú. Nếu có triệu chứng bệnh lý về đường hô hấp trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh thì thông báo ngay cho trạm y tế địa phương hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận nước này đã ghi nhận thêm 161 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số người nhiễm lên 763 người, trong đó 7 người đã tử vong.

Với số ca lây nhiễm này, Hàn Quốc được cho đã vượt Nhật Bản để trở thành 'ổ dịch' virus corona lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục