TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm của dân cư và bệnh nhân nghi tái nhiễm Covid-19

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có kết quả xét nghiệm của toàn bộ người dân tầng số 12, Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, TP.HCM.

Theo tin tức từ Thanh niênVTV, sáng 30/6, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với bệnh nhân 326 (BN326), người nhà BN326 và toàn bộ những người cùng tầng 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh TP.HCM. Theo đó, tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, kể cả BN326.

Trước đó, bệnh nhân số 326, SN 2000, là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM. Kết quả xét nghiệm phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ngày 25/5.

TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm của dân cư và bệnh nhân nghi tái nhiễm Covid-19 1

Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh TP.HCM. Ảnh: Lao động

Bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh ngày 9/6, sau xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh. Kết thúc thời gian theo dõi chủ động, bệnh nhân về nhà tại tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh 6 ngày qua, được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra. Ngày 20/6, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có kết quả dương tính yếu với SARS-CoV-2.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu người dân sống cùng tầng với BN326 tại chung cư Phạm Viết Chánh lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 để giám sát trọng điểm.

Do quá trình theo dõi, kiểm tra bệnh nhân diễn ra chặt chẽ, đúng quy trình, cơ quan y tế khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng và hoang mang vì trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SARS-CoV-2 và không có khả năng lây lan.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục