Tin mới

TP.HCM: Thí sinh trong diện cách ly được tạo điều kiện xét vào lớp 10 công lập

Thứ sáu, 14/05/2021, 09:14 (GMT+7)

Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, trường hợp thí sinh dự thi vào lớp 10 tại địa phương nhưng phải thực hiện cách ly bắt buộc để phòng dịch sẽ được tạo điều kiện để xét vào các trường THPT công lập.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mới đây ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo về việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn, 

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở GD-ĐT thành phố bố trí chỗ học cho những thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập nhưng thuộc diện bắt buộc cách ly. Những em này sẽ được xét vào các trường công lập dựa trên kết quả học tập, nguyện vọng của thí sinh, sự thuận tiện di chuyển và chỉ tiêu của các trường.

Tại các kỳ thi quan trọng sắp tới, Sở Y tế TP.HCM có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Sở GD-ĐT, sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ giáo viên, nhân viên, thí sinh thuộc các diện F0, F1, F2.

Nếu bắt buộc cách ly, thí sinh được xét vào lớp 10 công lập. Ảnh minh hoạ
Nếu bắt buộc cách ly, thí sinh được xét vào lớp 10 công lập. Ảnh minh hoạ

Sở Y tế sẽ thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi và xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên phải cách ly làm nhiệm vụ thi.

Các cán bộ, giáo viên, tình nguyện viên tham gia vào các khâu của kỳ thi phải được rà soát kỹ, đảm bảo không để lọt trường hợp thuộc các diện F0, F1, F2, có các biện pháp dự phòng nếu phải điều chỉnh, bổ sung nhân lực.

Sở GD-ĐT sẽ phải thông tin phải thông tin rõ ràng, đầy đủ các quy định của kỳ thi và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, thí sinh biết để thực hiện nghiêm.

Tất cả các lực lượng tham gia vào kỳ thi và học sinh phải thực hiện nghiêm việc 5K, nhất là khai báo y tế, giãn cách, khẩu trang.

Tất cả lực lượng tham gia kỳ thi và các thí sinh phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là quy định về khai báo y tế, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang đầy đủ. Ảnh minh hoạ
Tất cả lực lượng tham gia kỳ thi và các thí sinh phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là quy định về khai báo y tế, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang đầy đủ. Ảnh minh hoạ

Điểm thi, in sao đề, chấm thi phải được rà soát kỹ, đảm bảo an toàn cơ sở vật chất và phải được trang bị nước khử khuẩn, khẩu trang.

Sở GD-ĐT phải đảm bảo dung lượng các camera phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT, có phương tiện kiểm tra hoạt động của camera khi có yêu cầu.

Đảm bảo thông tin liên lạc xuyên suốt, chủ động xử lý các tình huống phát sinh theo thẩm quyền hoặc kịp thời báo với trưởng ban tổ chức thi nếu có tình huống vượt thẩm quyền; phối hợp với các sở, ban ngành liên quan để chuẩn bị tốt công tác tổ chức thi.

Sở Y tế giao các lực lượng y tế địa phương bố trí tại mỗi điểm thi một các bộ y tế trực trong suốt thời gian thi; thực hiện khử khuẩn trước ngày làm việc một ngày và sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã chính thức công bố số liệu thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, năm học 2021-2022 sẽ có 83.324 thí sinh dự thi vào lớp 10.

Trong số hơn 83.000 thí sinh đăng ký dự thi, có 75.854 thí sinh dự thi lớp 10 thường, 6.485 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên và 985 thí sinh dự thi lớp 10 tích hợp. Cũng theo số liệu của Sở GD-ĐT, năm nay TP có 99.569 học sinh (HS) tốt nghiệp THCS.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news