Trà Giải Độc Gan Thảo Nam Sơn của “Thần y phố núi” Phạm Trọng Hùng

Ông là một lương y luôn coi trọng sức khỏe người bệnh như sinh mệnh bản thân. Ông sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống bốc thuốc nên ngay từ thủa nhỏ, ông đã sớm được làm quen và cảm thấy gần gũi với những bó thảo mộc mà ông nội và cha anh lấy từ rừng về.

Ông là một lương y luôn coi trọng sức khỏe người bệnh như sinh mệnh bản thân. Ông sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống bốc thuốc nên ngay từ thủa nhỏ, ông đã sớm được làm quen và cảm thấy gần gũi với những bó thảo mộc mà ông nội và cha anh lấy từ rừng về.

 

Ông biết phân biệt tác dụng chữa bệnh của một số loại thảo mộc từ khi tóc còn để chỏm. Dần dần mùi hương của những loài thảo mộc đó như ngấm vào máu thịt, thôi thúc ông học thật giỏi nghề thuốc gia truyền của gia đình để trị bệnh cứu người. Ông luôn tin tưởng và mong muốn bài thuốc đã được chứng minh tính hiệu quả qua các thế hệ làm nghề thuốc của gia đình mình sẽ được phổ biến hơn để cứu được nhiều người hơn nữa. Đó là lương y Phạm Trọng Hùng, hậu duệ đời thứ bảy của dòng họ “Phạm Trọng” có nguồn gốc từ  Yên Phú – Ý Yên – Nam Định.

Trà Giải Độc Gan Thảo Nam Sơn của “Thần y phố núi” Phạm Trọng Hùng 4

Nhà thuốc đông y Phạm Trọng Hùng

 Một dòng họ có gần 300 năm phò vua  giữ nước cứu người. Các thế hệ kế nghiệp y học của dòng họ này luôn luôn cầu thị, họ đi trao đổi học hỏi y thuật khắp bốn phương, cả trong và ngoài nước. Lương y Phạm Trọng Hùng cũng không ngoại lệ, ông chọn Lào Cai làm điểm đặt chân, bởi nơi đây có dãy núi Hoàng Liên Sơn, nơi quy tụ vô vàn loài thuốc quý, hiếm mà không đâu có được. Với biệt danh “thần y”, bất cứ ai đến miền tây Bắc mà bạn hỏi thăm về thầy, về thuốc thì ngay lập tức  bạn được chỉ đến số nhà 63 phố Cốc Lếu-  TP. Lào Cai. Đây chính là nhà thuốc đông y gia truyền của lương y Phạm Trọng Hùng một địa chỉ tin cậy của rất nhiều bệnh nhân.

Trà Giải Độc Gan Thảo Nam Sơn của “Thần y phố núi” Phạm Trọng Hùng 5

Lương y Phạm Trọng Hùng đang đi khảo sát, nghiên cứu thuốc quý

 Với lòng đam mê nghề thuốc ham mê nghiên cứu những bệnh nan y - mãn tính, bệnh khó chữa. Mất rất nhiều thời gian, công sức, sưu tầm, nghiên cứu, ứng dụng chữa bệnh của thuốc đông y.Và ông  đã nghiên cứu thành công “Trà Giải Độc Gan Thảo Nam Sơn” - Một loại trà được tổng hợp từ những thảo mộc quí của dãy núi Hoàng Liên Sơn có công dụng: Tăng cường chức năng giải độc của gan, giúp bảo vệ tế bào gan; hạn chế tổn thương tế bào gan do rượu, hóa chất độc hại gây nên, giúp giải độc rượu. Giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sạm da, nám da do rối loạn chức năng gan mật, hỗ trợ điều trị viêm gan vi rút, men gan cao, dị ứng, mề đay, mẩn ngứa.Tất cả các bệnh nhân ở mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng trà Giải Độc Gan Thảo Nam Sơn để uống.

Trà Giải Độc Gan Thảo Nam Sơn của “Thần y phố núi” Phạm Trọng Hùng 6

Lương y Phạm Trọng Hùng tặng sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách

Giờ đây khắp miền tây Bắc nơi địa đầu tổ quốc, không ai là không biết tới lương y Phạm Trọng Hùng cũng như Trà Giải Động Gan Thảo Nam Sơn mà ông đã dày công nghiên cứu ra. Trao đổi với lương y Phạm Trọng Hùng ông cho biết: Không phải bỗng dưng mà ông tìm cách bài chế ra trà Giải Độc Gan Thảo Nam Sơn, từ khi theo nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu người mà dòng họ Phạm Trọng truyền cho, ông đã chứng kiến rất nhiều bệnh nhân đến với nhà thuốc của ông để nhờ ông chữa bệnh liên quan tới gan. Người thì sơ gan do dùng nhiều rượu, bia, người thì men gan cao, dị ứng mẩn ngứa mề đay. Uống thuốc đông y một thời gian cũng sẽ khỏi, nhưng không uống nữa thì bệnh lại quay trở lại, không lẽ suốt đời uống thuốc. Hơn thế có những người lại sợ mùi vị thuốc đông y, dùng các loại khác thì thường có tác dụng phụ, vì thế mà trà Giải Độc Gan Thảo Nam Sơn của ông ra đời. Nó phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già cách dùng lại vô cùng đơn giản chỉ việc cho túi trà vào cốc đổ nước sôi và thưởng thức một ly trà ngon mà lại có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Trà Giải Độc Gan Thảo Nam Sơn của “Thần y phố núi” Phạm Trọng Hùng 7

Lương y Phạm Trọng Hùng khám bệnh cho bệnh nhân tại nhà thuốc

Trà Giải Độc Gan Thảo Nam Sơn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người hay phải dùng bia, rượu hay những người có mắc các bệnh về gan...Lương y Phạm Trọng Hùng còn cho biết kiến thức y học của dân tộc, của nhân loại là vô bờ và liên tục phát triển. Thế nên người thầy thuốc cần học tập suốt đời. Năm 2009, ông theo học lớp bồi dưỡng lý luận Y Học Cổ truyền do tập đoàn y dược Bảo Long và Hội đông y thành phố Hà Nội tổ chức, được học hỏi và tiếp cận với những phương pháp y học hiện đại. Ngoài ra ông còn học hỏi từ những giáo sư đầu ngành trong cả nước, từ bạn bè trong nghề, từ sách vở, báo chí...Kết hợp truyền thống với hiện đại đã và đang đưa lại thành công cho một lương y như ông. Tất cả các bệnh nhân tới chữa bệnh tại nhà thuốc đông y của lương y Phạm Trọng Hùng đều được ông ghi lại rất cẩn thận. Các cuốn sổ ghi danh sách bệnh nhân mà ông chữa khỏi nhiều đến nỗi phải dùng mấy chiếc tủ để đựng mới hết được. Với tâm niệm rằng đã là thầy thuốc thì phải hết lòng vì bệnh nhân và còn có một lý do đặc biệt hơn nữa là ông muốn để lại cho đời một bài thuốc quí trong cuộc đời làm nghề y của mình.

Địa chỉ nhà thuốc Đông y Gia truyền Phạm Trọng Hùng:

Số 063 – Phố Cốc Lếu – TP.Lào Cai – Tỉnh Lào Cai

ĐiệnThoại:(020)3820214 – DĐ: 0915917495

www.dongylaocai.com.vn | www.luongyphamtronghung.com.vn


PV PRWeb/ĐS&PL

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục