Trải lòng của người phụ nữ hiến tạng chồng cứu người từng nhận lời cay đắng

Chị Giang - Người phụ nữ hiến tạng chồng cứu người với đôi má hóp, gương mặt già hơn tuổi, nước mắt thành dòng chia sẻ bản thân chị đã thấy được an ủi phần nào khi phải đối mặt với điều tiếng “bán tạng chồng lấy tiền”.

Những ngày qua, câu chuyện anh Ngọ Văn Soái, sinh năm 1982 (thôn Ngọ Xá, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang)- hiến tạng cứu sống 4 người khác đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Trải lòng của người phụ nữ hiến tạng chồng cứu người từng nhận lời cay đắng 1

Chị Giang chia sẻ trong nghẹn ngào.

Từ khi hiến tạng chồng cứu người cũng là lúc gia đình chị Giang nhận nhiều điều tiếng, như “bán tạng chồng kiếm tiền tỷ, vài trăm triệu”, rồi con không dám đi học vì bị bạn bè dè bỉu, châm chọc…

Tại buổi lễ nhận kỷ niệm chương, chị Giang như trút được nỗi lòng mình. Chị tâm sự rằng, bản thân cảm thấy bớt lo lắng hơn, mọi người đã có cái nhìn khác hơn về quyết định của gia đình.

Trải lòng của người phụ nữ hiến tạng chồng cứu người từng nhận lời cay đắng 2

Những người con của anh Soái còn nhỏ dại.

“Lúc chưa có cuộc trao kỷ niệm chương này, con tôi đi học bị các bạn chế nhạo là bán nội tạng của bố, con khóc không muốn đi học nữa. Còn đứa học cấp 2 thì bị các bạn trêu là “bố mày chết rồi, lấy nội tạng rồi”, đánh nhau trong lớp, đánh nhau trong trường vì xấu hổ khi bố mất.

Khi đồng ý hiến tạng, tôi không nghĩ đến chuyện này, chỉ nghĩ rằng không cứu được nữa, chết não rồi, thì những bộ phận cơ thể của anh ấy còn sống nên cho đi để cứu người khác. Dù anh ra đi, nhưng biết được những bộ phận khác trên cơ thể của anh vẫn còn tồn tại, còn hiện hữu trên cõi đời này, vậy là tôi và cả gia đình được an ủi phần nào”, chị Giang chia sẻ trong sự xúc động.

Trải lòng của người phụ nữ hiến tạng chồng cứu người từng nhận lời cay đắng 3

Gia đình anh Soái nhận kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân.

Giờ đây, người dân xã Châu Minh đã hiểu hơn về hành động, nghĩa cử cao đẹp của gia đình chị Giang. Căn nhà nhỏ của gia đình từ nay sẽ vắng bóng anh Soái, chị cũng sẽ phải vất vả hơn khi đứng ra lo toan cho cả gia đình.

Nhưng, biết được những bộ phận trên cơ thể của chồng đang được hồi sinh trên 4 bệnh nhân khác là gia đình chị Giang như được an ủi phần nào.

Chị Giang cũng như cả gia đình chỉ mong hàng xóm, dư luận hiểu cho quyết định đầy khó khăn nhưng cao cả của mình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục