Tranh cãi việc tiêm kích Mỹ sơn màu giống máy bay Nga ở Syria

Hình ảnh những chiếc tiêm kích Mỹ được sơn giống máy bay Nga mà một nhà báo Canada đăng lên mạng xã hội Twitter hôm 9/10 làm dấy lên thuyết âm mưu "gắp lửa bỏ tay người" ở chiến trường Syria.

Hình ảnh những chiếc tiêm kích Mỹ được sơn giống máy bay Nga mà một nhà báo Canada đăng lên mạng xã hội Twitter hôm 9/10 làm dấy lên thuyết âm mưu "gắp lửa bỏ tay người" ở chiến trường Syria.

[mecloud]nB92yk2Kjl[/mecloud]

(Tiêm kích Mỹ sơn màu giống máy bay Nga trong cuộc huấn luyện năm 2013)

Theo RT, nhà báo Christian Borys đăng tải 4 bức ảnh, trong đó có ba bức chụp chiếc tiêm kích F/A-18 Hornet sơn màu xanh - trắng ở các góc độ khác nhau, còn bức ảnh thứ tư là chiếc tiêm kích bom Su-34 Nga có màu sơn tương tự.

Mặc dù Borys đã lưu ý rằng các tiêm kích được sơn ngụy trang giống máy bay Nga có thể chỉ để phục vụ mục đích huấn luyện, cộng đồng mạng vẫn nghi ngờ rằng Không quân Mỹ đang cố tình đóng giả máy bay Nga để ném bom ở Syria, nhằm thực hiện âm mưu "gắp lửa bỏ tay người".

Tranh cãi việc tiêm kích Mỹ sơn màu giống máy bay Nga ở Syria 1

Hình ảnh tiêm kích Mỹ sơn màu giống máy bay Nga được tài khoản Christian Borys đăng tải trên Twitter. Ảnh: Twitter

Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự nhanh chóng bác bỏ các thuyết âm mưu này. Họ đưa ra bằng chứng là những hình ảnh được đăng tải trên YouTube năm 2013 cho thấy tiêm kích Mỹ sơn màu giống máy bay Nga tham gia hoạt động huấn luyện thường xuyên của lực lượng không quân thuộc thủy quân lục chiến Mỹ.

Theo Morning Ledger, những chiếc tiêm kích Mỹ trong ảnh chụp của Borys thực chất đang đóng vai "quân xanh" trong các bài tập bình thường của phi công thủy quân lục chiến Mỹ. Và quan trọng hơn, chiến đấu cơ Nga – Mỹ hoàn toàn khác nhau về hình dáng, kích thước nên khó có chuyện nhầm lẫn.

Xem thêm video:

[mecloud]wXIprQVR66[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục