Triệt phá băng cướp xe ôm vùng giáp ranh

Chiều 2/5, cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An cho biết, vừa bắt giữ được 5 đối tượng trong băng cướp xe ôm.

Chiều 2/5, cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An cho biết, vừa bắt giữ được 5 đối tượng trong băng cướp xe ôm.

Sự việc bắt đầu lúc 9h30 ngày 14/4, ông Phạm Văn Vân (68 tuổi, ngụ khu phố Bình Minh, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An) hành nghề xe ôm, đang đậu xe chờ khách trước rạp hát Dĩ An (phường Dĩ An) thì có một thanh niên ăn mặc lịch sự đến yêu cầu ông Vân chở về hướng hội trường khu phố Đông B (phường Đông Hoà) với giá 30.000đ.

Theo yêu cầu của người thanh niên này, ông Vân chở y đến ngã ba hội trường khu phố Đông B. Tuy nhiên, đối tượng này lại yêu cầu ông chở về khu vườn tràm trong Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A thuộc phường Tân Đông Hiệp. Khi đến vườn tràm, đối tượng kêu ông Vân dừng xe để gọi bạn đến trả tiền xe ôm.

Khoảng 5 phút sau, có một thanh niên khác chạy xe máy đến thì đối tượng thuê ông Vân chở xe ôm chạy lại vờ hỏi mượn 30.000đ để trả cho ông Vân. Tuy nhiên, người thanh niên này lại nói không có tiền và bảo chờ để đi mượn người khác rồi chạy xe đi. Khoảng 15 phút sau, người thanh niên lúc trước chạy xe máy quay lại, chở theo một thanh niên khác. Hai đối tượng bất ngờ dùng hung khí khống chế ông Vân, lục soát lấy tài sản, gồm: 1,4 triệu đồng cùng chiếc xe Wave màu xanh BKS: 61D1-374.48 và giấy tờ xe rồi tẩu thoát.

Triệt phá băng cướp xe ôm vùng giáp ranh 5

Kẻ cầm đầu Huỳnh Thanh Nhật và đối tượng Cảnh, kẻ đang được tại ngoại nhưng tiếp tục gây án.

Nhận tin báo từ nạn nhân, Công an thị xã Dĩ An nhanh chóng phối hợp cùng Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh xác lập chuyên án đấu tranh. Trong lúc cơ quan Công an đang ráo riết truy lùng các đối tượng thì đến ngày 17/4, lại có thêm một nạn nhân nữa đến trình báo về việc mình vừa bị cướp với thủ đoạn tương tự. Nạn nhân là ông Trần Kim Hồng (54 tuổi, ngụ khu phố 2, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) bị cướp, gồm: một xe máy hiệu Dream màu nâu BKS: 51X3-2406, hai triệu đồng, một điện thoại Nokia, một CMND  và giấy tờ xe.

Ngay sau đó, Ban chuyên án tổ chức họp khẩn nhận định, băng cướp này có khả năng là người địa phương mới am hiểu địa bàn. Sau nhiều ngày đêm đeo bám địa bàn, khoanh vùng đối tượng nghi vấn, đến 21h ngày 1/5, các trinh sát đã bắt được Võ Văn Vũ (23 tuổi, quê huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng), Đặng Văn Mẫn (23 tuổi, quê huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang; cả hai cùng tạm trú thị xã Dĩ An) và Nguyễn Văn Trí (tự Hùng, 32 tuổi, ngụ phường Đông Hoà, thị xã Dĩ An). Các đối tượng thừa nhận tham gia thực hiện hai vụ cướp trên. Trong đó, đối tượng Mẫn cùng tham gia bàn bạc đi cướp nhưng lại không trực tiếp thực hiện những vụ cướp trên. Từ lời khai của 3 đối tượng này, các trinh sát đã lên đường đi Long An để bắt giữ đối tượng Trần Minh Cảnh (17 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) và Huỳnh Thanh Nhật (tự Tý, 20 tuổi, quê huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, đối tượng cầm đầu băng cướp) vào rạng sáng 2/5.

Cũng theo các đối tượng khai nhận, trước khi thực hiện những vụ cướp trên, Nhật đã kêu gọi các đối tượng đến phòng trọ của Cảnh bàn bạc cùng nhau lên kế hoạch. Qua đó, đối tượng Nhật sẽ mang theo một gói bột tiêu, trực tiếp đi thuê xe ôm rồi điều đến chỗ vắng để đồng bọn thực hiện hành vi đánh người và cướp tài sản. Được biết, trong các đối tượng thì đối tượng Trí đã có tiền án về tội cướp vừa ra tù lại phạm tội. Đối tượng Cảnh trong khi đang được cơ quan điều tra tỉnh Long An cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú về vụ trộm mà đối tượng này gây ra trên địa bàn

 

Theo Công an Nhân dân

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục