Món chè khoai lang đậu đen là một món ăn quen thuộc, gắn với tuổi thơ của rất nhiều người. Ngày nay, trong cuộc sống tấp nập và hiện đại, món chè này ít được bắt gặp hơn.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách nấu chè khoai lang đậu đen đảm bảo không bao giờ thất bại, đưa bạn trở về những hương vị của tuổi thơ.
Cách nấu chè khoai lang đậu đen "bất bại" |
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
- Khoai lang: 2 củ (chọn khoai lang lớn, chắc, nặng tay, không bị hà
- Bột báng
- Đậu đen: 100g
- Nước cốt dừa: 400ml
- Đường, muối
Bước 2: Thực hiện cách nấu chè khoai lang đậu đen
Sơ chế:
Rửa sạch khoai và cắt thành miếng |
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ ( mẹo gọt khoai lang không bị thâm là bạn gọt tới đâu thì ngâm nước muối tới đó).Sau đó đem cắt khúc vừa ăn, chú ý nếu bạn cắt quá lớn chè sẽ lâu chín và khó ăn, còn nếu cắt nhỏ thì khoai lang sẽ bị nát.
Khoai lang bạn có thể tùy ý chọn khoai tím, vàng, mât.. tùy theo sở thích. Nhưng với cách nấu chè khoai lang đậu đen để đảm bảo “bất bại” chúng tôi khuyên bạn nên chọn khoai nghệ vì màu sắc khoai đẹp, giúp món ăn bắt mắt hơn và loại khoai này cũng không bở nhiều.
- Tiếp theo bạn ngâm khoai lang với ít đường để khoai ngấm đường, ăn sẽ đậm đà hơn.
- Đậu đen ngâm nước nóng hai tiếng cho nở ra.
Bắt đầu nấu chè đậu đen khoai lang:
- Đậu đen cho vào nồi nấu với ít nước. Đợi đến khi đậu gần chín thì đổ thêm nước và cho khoai lang vào.
Lấy đũa khuấy nhẹ nhàng để khoai lang không bị vỡ nát. Nêm đường vừa ăn và bỏ thêm 1 xíu muối cho chè đậm vị.
- Khi khoai lang và đậu đen gần chín cho bột báng vào nấu thêm 10 phút và tắt bếp. Bỏ nước cốt dừa vào, khuấy đều và thưởng thức.
Có thể ăn nóng hoặc dùm thêm đá.Với cách nấu chè khoai lang đậu đen trên đây, đảm bảo khi làm theo công thức này món chè của bạn sẽ thơm ngon, đúng vị.
Bên cạnh đó bạn đọc có thể tham khảo thêm cách làm Pudding trà xanh đơn giản dễ làm tại nhà nhé.
Chúc bạn thành công!
Trang Lê (tổng hợp)