Tin mới

'Bố Già' doanh thu 'phá đảo' phòng vé Việt, Trấn Thành sẽ nhận được bao nhiêu tiền từ 400 tỷ?

Chủ nhật, 25/04/2021 14:10

Bố Già từng là tác phẩm điện ảnh khuấy đảo mọi phòng vé tại Việt Nam suốt thời gian qua. Đi kèm với doanh thu lên đến 400 tỷ đồng, Trấn Thành sẽ nhận được bao nhiêu tiền?

Thời gian vừa qua, bộ phim điện ảnh Bố Già của Trấn Thành đã liên tục khuấy đảo mọi phòng vé Việt Nam và trở thành bộ phim Việt có doanh thu rất lớn, cán hàng loạt cột mốc chưa từng đạt được

'Bố Già' doanh thu 'phá đảo' phòng vé Việt, Trấn Thành sẽ nhận được bao nhiêu tiền từ 400 tỷ?  1
'Bố Già' của Trấn Thành đã "phá đảo" doanh thu với số tiền 400 tỷ đồng thu về sau 1 tháng. Ảnh: Internet

Sau gần 2 tháng chiếu rạp, Bố Già của Trấn Thành đã thu về doanh thu hơn 400 tỷ đồng. Điều này có thể cho thấy sức ảnh hưởng lớn của bộ phim từng gây nhiều tranh cãi này. Và xoay quanh câu chuyện doanh thu 400 tỷ đồng, Trấn Thành sẽ nhận được về bao nhiêu?

Mới đây, trên TikTok cá nhân, đạo diễn Võ Thanh Hòa đã có chia sẻ thú vị liên quan đến việc sản xuất một bộ phim. Khi được khán giả hỏi về doanh thu Bố Già 400 tỷ đồng, Trấn Thành sẽ nhận được bao nhiêu tiền? Dựa trên kinh nghiệm cá nhân, đạo diễn của "Ông ngoại tuổi 30" đã đưa ra con số cụ thể.

'Bố Già' doanh thu 'phá đảo' phòng vé Việt, Trấn Thành sẽ nhận được bao nhiêu tiền từ 400 tỷ?  2
Đạo diễn Võ Thanh Hòa, người đứng sau hàng loạt những bộ phim đình đám của điện ảnh Việt như “49 ngày”, “Nắng”, “Ông ngoại tuổi 30”...

Đoạn chia sẻ của đạo diễn Võ Thanh Hòa về doanh thu của Bố Già (nguồn video: TikTok nhân vật)

Theo đó, nếu doanh thu của Bố Già đạt 400 tỷ đồng thì chi phí chia cho rạp chiếu phim sẽ dao động trong khoảng 50 - 55%. Như vậy con số 400 tỷ kia sẽ chia làm 2 và phía ê-kíp của bộ phim nhận về 200 tỷ đồng.

Trừ đi chi phí phát hành chiếm khoảng 5%, ekip của Trấn Thành sẽ mất thêm 10 tỷ đồng trong số 200 tỷ kia. Còn lại 190 tỷ đồng, Bố Già sẽ tiếp tục trừ đi chi phí sản xuất bộ phim.

Lấy ví dụ Bố Già sản xuất hết 30 tỷ đồng thì Trấn Thành còn 160 tỷ đồng. Đó là số tiền lãi ròng.

'Bố Già' doanh thu 'phá đảo' phòng vé Việt, Trấn Thành sẽ nhận được bao nhiêu tiền từ 400 tỷ?  3
Đạo diễn Võ Thanh Hòa đưa ra công thức tính cụ thể. Ảnh chụp từ video

Số tiền lãi ròng này sẽ phải chia tiếp cho các cổ đông tham gia đầu tư sản xuất bộ phim. Đạo diễn Võ Thanh Hòa lấy ví dụ nếu Trấn Thành vừa là diễn viên, đạo diễn, biên kịch, nhà soạn nhạc và cũng là "cha đẻ" của bộ phim thì nam MC sẽ có một số lượng % nhất định. Ví dụ như bộ phim này Trấn Thành chiếm 70% cổ phần thì con số sẽ tương đương 112 tỷ đồng.

'Bố Già' doanh thu 'phá đảo' phòng vé Việt, Trấn Thành sẽ nhận được bao nhiêu tiền từ 400 tỷ?  4
Trấn Thành trong bộ phim điện ảnh "Bố Già'. Ảnh: Internet

Sau đó, nam MC sẽ tiếp tục đóng thuế thu nhập cá nhân và chốt lại số tiền mang về khoảng 100 tỷ đồng. 

Tất nhiên những con số trên chỉ trong mức áng chừng và lấy ví dụ vì thông số cụ thể về số tiền sản xuất phim hết bao nhiêu, Trấn Thành nắm bao nhiêu % cổ đông đều là minh họa. 

Có thể nói, mặc dù các phim điện ảnh có doanh thu cao, thậm chí có nhiều phim còn đạt trên trăm tỷ, tuy nhiên, các nhà sản xuất phim không được mang về toàn bộ số tiền đó mà phải trừ lại khá nhiều các khoản phí khác.