Trực thăng Nga lại bị bắn hạ ở Syria, phi hành đoàn thoát nạn

Hôm 3/11, một trực thăng Nga đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Syria vì bị rocket phá hủy, nhưng phi hành đoàn đã kịp rút lui an toàn.

Hôm 3/11, một trực thăng Nga đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Syria vì bị rocket phá hủy, nhưng phi hành đoàn đã kịp rút lui an toàn. 

Trực thăng Nga lại bị bắn hạ ở Syria, phi hành đoàn thoát nạn 1

Hiện trường vụ trực thăng Nga bị bắn rơi ở Syria hồi tháng 8. Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay vụ tấn công xảy ra khi chiếc trực thăng vừa đáp xuống gần thành phố cổ Palmyra.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Chiếc trực thăng bị thiệt hại khiến nó không thể quay về căn cứ không quân. Phi hành đoàn không bị thương và đã nhanh chóng trở lại căn cứ Hmeimin bằng một trực thăng tìm kiếm cứu hộ".

Ông cho biết thêm rằng phi cơ này đang làm nhiệm vụ vận chuyển hàng cứu trợ cách Palmyra 40 km về phía tây bắc.

Trong khi đó tờ Amaq - một hãng thông tấn liên kết với Nhà nước Hồi giáo (IS), nói rằng trực thăng quân sự Nga đã bị rocket phá hủy ở Huwaysis, khu vực nông thôn phía đông tỉnh Homs ở miền trung Syria.

Huwaysis nằm gần Palmyra, nơi IS đã bị lực lượng chính phủ Syria và đồng minh đẩy lùi hồi tháng 3.

Trước đó, hãng tin Sputnik dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, ngày 1/8, một trực thăng vận tải Mi-8 đã bị bắn từ dưới mặt đất ở Idlib, sau khi chở hàng nhân đạo tới thành phố Aleppo. Trên máy bay có 3 thành viên phi hành đoàn và 2 sỹ quan từ Trung tâm hòa giải Nga ở Syria.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục