Trùm mật vụ và tuyên truyền của IS bị tiêu diệt trong không kích

Quân đội Mỹ mới đây xác nhận, Mahmud al-Isawi, "trùm" tình báo và tuyên truyền của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của liên quân ở thành phố Raqqa, Syria.

Quân đội Mỹ mới đây xác nhận, Mahmud al-Isawi, "trùm" tình báo và tuyên truyền của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của liên quân ở thành phố Raqqa, Syria.

The RT, Mahmud al-Isawi có nhiệm vụ quản lý tài chính cho IS, hỗ trợ thông tin tình báo và nắm các kế hoạch tuyên truyền về IS trên các kênh truyền thông. Y cũng là thành viên cấp cao thứ 16 của IS bị tiêu diệt trong năm nay.

Trước khi chuyển đến Raqqa, al-Isawi hỗ trợ hoạt động truyền thông và thông tin tình báo của IS ở Fallujah. Hắn cũng chịu trách nhiệm kết nối các nhóm khủng bố chi nhánh của IS trong khu vực và có liên hệ chặt chẽ với thủ lĩnh IS Trung Đông là al-Iraqi – người đã bị tiêu diệt hồi tháng 11.

Trùm mật vụ và tuyên truyền của IS bị tiêu diệt trong không kích 1

Nhóm chiến binh thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS). Ảnh: Reuters

Theo Bộ tư lệnh quân sự Mỹ vùng Trung Á và Trung Đông thì cái chết của nhiều nhân vật cao cấp IS vừa qua sẽ khiến nhóm khủng bố này hạn chế gây dựng mạng lưới hay lên kế hoạch tấn công khủng bố và buộc IS phải tập trung vào an ninh nội địa.

Trong khi đó, giới chuyên gia nhận định trên thực tế, tổ chức khủng bố này đã bị suy yếu nghiêm trọng và đang tháo lui dưới các cuộc tấn công tổng lực của các lực lượng khác nhau trong năm qua.

Wayne White, cựu Phó Giám đốc Văn phòng tình báo Trung Đông thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, nhận định trong năm qua, hàng loạt các chiến dịch tấn công dữ dội cả trên không lẫn dưới mặt đất của các lực lượng Iraq, Syria và liên minh quốc tế đã nhấn chìm IS.

[mecloud]v7p7UPiUfr[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục