Trump chính thức là vị khách nước ngoài đầu tiên của tân Nhật hoàng

Tân Nhật hoàng tuy chưa lên ngôi nhưng đã xác định được vị khách quốc tế đầu tiên chính là Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trump chính thức là vị khách nước ngoài đầu tiên của tân Nhật hoàng 1

Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tại Nhà Trắng tháng 6/2018. Ảnh: CNN

Nhật hoàng Akihito, 85 tuổi sẽ thoái vị vào cuối tháng này. Ông là vị Nhật hoàng đầu tiên thoái vị trong lịch sử hiện đại. Kế vị ông sẽ là thái tử Naruhito, 59 tuổi.

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Nhật Bản vào cuối tháng 5, trở thành vị khách nước ngoài chính thức đầu tiên của ông Naruhito, Bộ Ngoại giao Nhật Bản xác nhận trong thông cáo báo chí ngày 19/4.

Chuyến đi của ông Trump sẽ là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của một lãnh đạo nước ngoài trong thời đại Reiwa của Nhật Bản. Các thời đại của Nhật Bản đánh dấu hoàng đế là ai và là cơ sở cho hệ thống lịch nước này.

Nhật hoàng Akihito lãnh đạo kỷ nguyên Heisei. Kỷ nguyên này sẽ kết thúc vào ngày 30/4, ngày ông thoái vị. Thời đại Reiwa, bắt đầu khi tân Nhật hoàng lên ngôi ngày 1/5.

Ông Trump và bà Melania sẽ tham dự một bữa tiệc do Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako tổ chức. Tổng thống Mỹ cũng sẽ gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Trump chính thức là vị khách nước ngoài đầu tiên của tân Nhật hoàng

  Chủ tịch nước tặng Nhật hoàng phiên bản Bảo vật quốc gia từ thời Lý

  Trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao tặng đến Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko tượng Adiđà bằng bạc (phiên bản Bảo vật quốc gia thời Lý).

 • Trump chính thức là vị khách nước ngoài đầu tiên của tân Nhật hoàng

  Nhật Hoàng có thể chính thức nhường ngôi vào ngày 8/8

  Nhật Hoàng Akihito rất có thể sẽ tuyên bố về việc ông từng phẫu thuật tim và đang chống chọi với căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến, do đó sức khỏe không cho phép ông tiếp tục sứ mệnh và sẽ truyền ngôi cho trai.

 • Trump chính thức là vị khách nước ngoài đầu tiên của tân Nhật hoàng

  Nhật Hoàng Akihito lên kế hoạch thoái vị

  Hoàng đế Akihito của Nhật Bản, người đã dành nhiều thời gian của mình trên ngai vàng cố gắng để hàn gắn vết thương chiến tranh thế giới thứ hai, dự định thoái vị trong thời gian một vài năm tới, đây sẽ là một bước đi chưa từng có trong xã hội Nhật Bản hiện đại.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục