Trung Quốc chi viện 'khủng' thế nào để giúp Vũ Hán dập dịch COVID-19?

Để có được kết quả như ngày hôm nay, Trung Quốc đã đầu tư không ít vật lực và nhân lực để giúp Vũ Hán đẩy lùi dịch COVID-19. Những dấu hiệu ở đất nước tỷ dân cho thấy điều tồi tệ nhất đã qua.

Sau gần 2 tháng bị phong tỏa, phải tuân thủ các quy tắc kiểm dịch nghiêm ngặt và hạn chế đi lại, cuộc sống đang dần trở lại bình thường ở Trung Quốc. Đại dịch đã lây nhiễm cho hơn 80.000 người và cướp đi hơn 3.100 mạng sống ở nước này.

Các công nhân đang dần trở lại với công việc của họ trong khi khối lượng công việc của các nhân viên y tế ở tuyến đầu cũng nhẹ nhàng hơn vì số lượng các ca bệnh mới đã giảm và tình trạng của những người bệnh khác được cải thiện.

Trung Quốc chi viện 'khủng' thế nào để giúp Vũ Hán dập dịch COVID-19? 1

Đến nay, tổng số trường hợp mắc bệnh Covid-19 trên toàn thế giới là 169.368 người, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 80.847 người, 156 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc có số trường hợp mắc bệnh là 88.521 người.

Tổng số trường hợp tử vong do bệnh COVID-19 trên toàn thế giới là 6.501 trường hợp, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 3.199 trường hợp, còn số trường hợp tử vong ở 156 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung quốc là 3.302 người.

Trong khi các quốc gia khác đang gồng mình chiến đấu chống đại dịch Covid-19, có những dấu hiệu ở Trung Quốc đại lục cho thấy điều tồi tệ nhất đã qua. Lần đầu tiên số người mắc và tử vong vì bệnh COVID-19 ở các nước ngoài Trung Quốc đã vượt qua đại lục tỷ dân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục