Tin mới

Tự làm món phở gà thơm ngon cho ngày cuối tuần

Thứ sáu, 30/10/2015, 11:43 (GMT+7)

Phở gà là món đơn giản, gợi nhiều hứng thú nhất cho người nội trợ với những nguyên liệu quen thuộc dùng trong món phở hằng ngày sẽ giúp bạn sáng tạo ra món phở gà trộn độc đáo

Phở gà là món đơn giản, gợi nhiều hứng thú nhất cho người nội trợ với những nguyên liệu quen thuộc dùng trong món phở hằng ngày sẽ giúp bạn sáng tạo ra món phở gà trộn độc đáo. Thật tuyệt vời nếu bạn thiết khách món phở gà thơm ngon, thanh mát vào dịp cuối tuần.

[mecloud]jNCkrkZyk9[/mecloud]

Chuẩn bị nguyên liệu cho món phở gà 4 người ăn:

– Gà: ½ con hoặc 1 con, tùy vào lượng ăn của gia đình bạn.

– Bánh phở: 0,5kg.

– Quế, hồi, hành khô, hành lá, rau mùi, hạt rau mùi, mùi tàu, hành tây, ớt, cà chua.

– Bột canh, nước mắm, mì chính, hạt nêm, tiêu.

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Tự nấu ăn

Các bước chuẩn bị:

– Muốn gà không bị hôi và có màu vàng đẹp sau khi luộc thì trước đó khi mổ gà bạn phải làm sạch, dùng muối trắng xát gà rồi rửa sạch dưới vòi nước lọc. Cho gà vào xoong rộng, đổ nước lạnh, thêm muối và đập nhánh gừng, hành khô vào.

– Đun to lửa cho đến lúc sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh khoảng 20 phút rồi tắt bếp om 20 phút nữa. Khi xoong luộc đã sôi bạn phải vặn nhỏ lửa để da thịt gà không bị rách nhìn sẽ rất xấu và thịt không chín đều nhé.

– Khi gà chín thì vớt ra cho vào chậu nước đun sôi để nguội, có vài viên đá cho da gà được căng và giòn.

Lưu ý: Khi thịt gà, nếu thấy gà quá nhiều mờ, bạn có thể bóc lớp mỡ đó ra trộn với nghệ tươi đập dập rồi rán lên. Sau khi luộc gà, bạn hãy quết lớp mỡ đó lên lớp da bên ngoài để da gà có màu vàng xuộm bắt mắt.

– Khi gà nguội, bạn có thể chặt gà ra thành các miếng nhỏ hơn và sẽ nhỏ thành các lát thịt như bạn thích.

– Gừng và hành khô nướng xém, bóc vỏ rồi đập dập. Quế và hạt rau mùi rang thơm. Cho tất cả hành, hừng, quế, hạt mùi vào túi vải nhỏ, buộc chặt và thả vào nồi nước dùng cùng chỗ xương đã lọc vỏ, ninh trong 20 phút nữa. Bạn nên bật lửa nhỏ để ninh kỹ hơn và không bị cạn nước nhé. Bước này bạn có thể nêm nếm bột canh, gia vị, mì chính sao cho vừa ăn được rồi nhé.

– Nếu là bánh phở tươi thì bạn hãy trần qua nước nóng trước khi sử dụng. Còn nếu là bánh phở khô thì bạn hãy ngâm qua nước lạnh cho mềm. Khi nào ăn cho bánh phở vào rây, nhúng qua nước dùng sôi rồi cho ra bát.

Bạn cho bánh phở vào bát tô, sau đó lần lượt rắc các loại hành hoa, rau thơm ở góc bên trái bát, giá đỗ  và thịt gà ở các góc còn lại, vài lát ớt thì nên để ở giữa bát sao cho màu sắc hài hòa, bắt mắt. Cuối cùng chan nước dùng vào bát, sao cho nước dùng cách miệng bát 1cm là vừa. Ảnh: VietQ

– Khi dùng phở bạn nên có đĩa rau kèm là tất cả các loại: rau mùi, kinh giới, tía tô, giá đỗ, húng, ớt…kèm các loại gia vị: tiêu, giấm, chanh tươi.

Đức Hòa (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news