Tin mới

Từ nạn nhân nhanh chóng biến thành chủ "động mại dâm" và “mẹ mìn” chính hiệu

Thứ tư, 20/08/2014, 15:34 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Bị lừa bán ra nước ngoài làm gái mại dâm, lẽ ra Hường phải là người thấu hiểu tận cùng nỗi đau khi bị trà đạp cả về nhân phẩm lẫn thể xác. Thế nhưng ả đã nhanh chóng bỏ qua tất cả để tự biến mình thành “mẹ mìn” đích thực.

Bị lừa bán ra nước ngoài làm gái mại dâm, lẽ ra Hường phải là người thấu hiểu tận cùng nỗi đau khi bị trà đạp cả về nhân phẩm lẫn thể xác. Thế nhưng ả đã nhanh chóng bỏ qua tất cả để tự biến mình thành “mẹ mìn” đích thực.

Sáng nay (20-8), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Hường (SN 1978, trú ở Đội 2, xã Giao Nhân, Giao Thủy, Nam Định) 6 năm tù giam về tội “Mua bán người”. Nạn nhân của Hường là cô gái tên Nguyễn Thị H (SN 1987), cũng trú cùng huyện Giao Thủy.

Từ nạn nhân nhanh chóng biến thành chủ 'động mại dâm' và “mẹ mìn” chính hiệu 5

Bỏ qua sự khổ đau vì từng là nạn nhân của vụ buôn người, Nguyễn Thị Hường tự biến mình thành "mẹ mìn" chính hiệu.

Diễn biến phiên tòa cho thấy, giữa năm 2004, Hường bị một người quen lừa bán sang Trung Quốc cho Nguyễn Thị Hoa (SN 1975), hiện đang phải thụ án 6 năm 6 tháng tù cũng về tội “Mua bán người”. Những ngày còn là nạn nhân thuở ấy, Hường bị Hoa bắt làm nhân viên quán gội đầu, kiêm gái bán dâm cho khách có nhu cầu.

Ban đầu, Hường rất sợ hãi và thấy cuộc sống chẳng khác nào “đại ngục” trần gian. Vậy nhưng chỉ sau một thời gian được “thuần phục”, Hường nhanh chóng trở thành “cánh tay” đắc lực cho chủ chứa. Để được bà chủ tạo nhiều thuận lợi trong công việc “tiếp khách”, Hường đồng ý yêu cầu của Hoa là tìm các cô gái trẻ ở quê nhà đưa sang Trung Quốc hành nghề như ả.

Thế nên tháng 7-2005, Hường gọi điện về nhà cho em trai là Nguyễn Văn Lương (SN 1986, trú cùng địa chỉ với ả và hiện cũng đang phải thụ án 6 năm tù về tội “Mua bán người”) nhờ đứng ra lừa gạt các cô gái nhẹ dạ cả tin. Nhận ủy thác của chị gái, đối tượng này nhanh chóng gạ Nguyễn Thị H lên Lào Cai làm thuê được trả công hậu hĩnh.

Tin lời chị em “mẹ mìn”, ngày 23-7-2005, H theo Lương lên Hà Nội để sau đó đi tàu hỏa lên Lào Cai. Và rồi tại ga Hà Nội, Nguyễn Thị Hoa đã nhận H từ tay Lương. Trước khi đưa nạn nhân do Hường sắp đặt sang nước láng giềng để tổ chức mại dâm, Hoa đã trả công cho Lương 1,5 triệu đồng.

Sau này, khi đã lừa được H sang cho Hoa, song không được bà chủ ưu ái như đã hứa nên Hường ấm ức tách ra tự làm chủ quán gội đầu, kiêm bà chủ động mại dâm. Để có nguồn khách hàng ổn định và ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn, Hường kéo em trai sang trợ giúp, đồng thời bảo Lương tiếp tục cấu kết với một số đối tượng lừa gạt các thiếu nữ ở quê nhà.

Vậy nhưng trong một lần lừa gạt một số cô gái ở Thanh Trì, Hà Nội, đưa sang Trung Quốc cho chị gái bóc lột thân xác, hồi tháng 3-2006, Lương bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ. Từ đó, hàng loạt đối tượng trong đường dây mua bán các cô gái để ép họ làm gái mại dâm, trong đó có Hường bị triệt hạ.

Tuy nhiên vào thời điểm ấy, Hường đang mang thai nên được khởi tố tại ngoại. Tận dụng cơ hội này và ngay sau khi lâm bồn, Hường ôm con bỏ trốn sang Trung Quốc ẩn náu. Cuối tháng 1 vừa qua, ả về thăm quê ở Nam Định thì bị lực lượng công an bắt giữ theo lệnh truy nã.

Quá trình xét xử, bị cáo chối tội đây đẩy, đồng thời cho rằng không lừa gạt và mua bán H. Việc cô gái này sang Trung Quốc “đầu quân” cho Hoa là do chính nạn nhân và em trai ả. Nhưng căn cứ vào tố cáo của bị hại cùng lời khai của các đối tượng liên quan, HĐXX khẳng định có đủ cơ sở để quy kết bị cáo theo tội “Mua bán người” như tài liệu trố xác định.

Với khẳng định của mình, Tòa án Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nạn nhân của vụ buôn người nhanh chóng biến thành bà chủ động mại dâm và “mẹ mìn” chuyên nghiệp Nguyễn Thị Hường 6 năm tù giam, theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố.

 

Theo ANTĐ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news