Tin mới

Từ ngày 5/9, Đà Nẵng chính thức nới lỏng giãn cách xã hội theo tình hình mới

Thứ sáu, 04/09/2020, 19:27 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Kể từ 0 giờ ngày mai (5/9), Đà Nẵng chính thức nới lỏng giãn cách xã hội, trong đó cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ bán qua mạng mang đi.

Theo tin tức trên PLO, Người lao động, chiều 4/9, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký văn bản về việc chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP từ 0 giờ ngày 5/9.

Từ ngày 5/9, Đà Nẵng chính thức nới lỏng giãn cách xã hội theo tình hình mới   1

Kể từ từ 0 giờ ngày 5/9, toàn Đà Nẵng sẽ chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới. Ảnh: FB

Để đảm bảo chống dịch trong tình hình mới, TP yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc.

- Không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Thành phố vẫn tiếp tục tạm dừng các hoạt động sau đây:

- Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện… tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Từ ngày 5/9, Đà Nẵng chính thức nới lỏng giãn cách xã hội theo tình hình mới   2

- Không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỉ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 20 người. Khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.

- Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, bar, vũ trường, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

- Hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành. Chỉ cho phép hoạt động lưu trú được hoạt động trở lại, tạm dừng các dịch vụ khác tại các khách sạn, cơ sở lưu trú.

- Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida.

- Hoạt động thể thao trong nhà. Hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp. Hoạt động tắm biển.

- Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

Hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm.

- Hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh xuất phát hoặc đến các địa phương đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định phòng, chống dịch.

- Phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện.

Tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo 'Thẻ đi chợ' (3 ngày/1lần).

Ngoài các hoạt động tạm dừng nêu trên, các hoạt động khác được hoạt động trở lại nếu có cam kết và đủ điều kiện thực hiện nghiêm túc các nội dung biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Đà Nẵng
Chuyên gia y tế: Yêu cầu người dân về quê ăn Tết phải xét nghiệm vừa không cần thiết, vừa tốn kém

Liên quan đến việc một số địa phương yêu cầu người dân về quê ăn Tết phải có kết quả xét nghiệm COVID-19, PGS.TS Trần Đắc Phu cho biết, Bộ Y tế quy định không chỉ định xét nghiệm, cách ly không cần thiết mà chỉ xét nghiệm với người có điều tra dịch tễ và chỉ cách ly F1 tại nhà.