Tin mới

U23 Việt Nam sẽ được cọ xát với nhiều "quân xanh" trước VCK U23 châu Á

Thứ năm, 05/11/2015 11:39

Lãnh đạo VFF và HLV trưởng Toshiya Miura đã thống nhất kế hoạch chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2016 cho ĐT U23 Việt Nam. Theo đó, thầy trò HLV Miura sẽ có nhiều trận đấu giao hữu để cọ xát trước khi tới Qatar.

Lãnh đạo VFF và HLV trưởng Toshiya Miura đã thống nhất kế hoạch chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2016 cho ĐT U23 Việt Nam. Theo đó, thầy trò HLV Miura sẽ có nhiều trận đấu giao hữu để cọ xát trước khi tới Qatar.

Theo kết hoạch, U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 1/12 tới. Lực lượng cầu thủ được triệu tập hiện đang được HLV Toshiya Miura tính toán và đề xuất. Về cơ bản, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào những cầu thủ đã được thử lửa và chứng tỏ khả năng trong cuộc đua tại vòng loại như Võ Huy Toàn, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Lê Thanh Bình, Văn Toàn, Phi Sơn... Trong khi đó, Công Phượng, Tuấn Anh sang Nhật Bản thi đấu nên để ngỏ khả năng sẽ về Việt Nam khoác áo tuyển U23. 

U23 Việt Nam sẽ được cọ xát với nhiều 'quân xanh' trước VCK U23 châu Á 1

U23 Việt Nam sẽ thi đấu cọ xát với 3 đội bóng của Nhật Bản

Nhằm giúp ĐT U23 Việt Nam có sự khởi động phù hợp với các yêu cầu về chuyên môn, căn cứ đề nghị của HLV trưởng Toshiya Miura, VFF đồng thời cũng đã xây dựng kế hoạch thi đấu cọ xát, thử nghiệm đội hình cho thầy trò chiến lược gia người Nhật Bản. Cụ thể, U23 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu tập nội bộ với “quân xanh” là đội tuyển bán chuyên nghiệp của Nhật Bản (JFL Selection), lần lượt vào ngày 12/12 và 14/12/2105 (không có khán giả).

Đây đều là những "quân xanh" được HLV Toshiya Miura đánh giá rất cao về chất lượng bởi cũng giống như Tuyển SV Nhật Bản, JFL Selection từng tham gia thi đấu tại nhiều quốc gia Đông Nam Á và gây ấn tượng mạnh về chuyên môn, trong đó gần đây nhất, họ đã thắng ĐTQG Lào với tỷ số 3-0, thắng ĐT U23 Myanmar với tỷ số 3-0 và hoà ĐTQG Campuchia với tỷ số 2-2.

Sau 2 trận đấu tập trên, vào ngày 17/12,  U23 Việt Nam sẽ được thử lửa với đối thủ có đẳng cấp cao hơn, đó là CLB Cerezo Osaka, hiện đang thi đấu tại J-League 2 và là CLB xếp ở vị trí thứ 9 châu Á trên BXH mới nhất của Liên đoàn Lịch sử và Thống kê bóng đá thế giới (IFFHS).

Ngoài 3 trận đấu nói trên, VFF cũng sẽ tiếp tục liên hệ để mời thêm các đội bóng mạnh sang thi đấu giao hữu phục vụ công tác chuẩn bị cho ĐT U23 Việt Nam để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham dự VCK U23 châu Á 2016 diễn ra vào tháng 1. 

Mộc Phong