Vạch mặt chiêu trò giả danh công an gọi điện lừa đảo hàng tỷ đồng

Một số đối tượng giả danh cơ quan điều tra Bộ công an, viện kiểm soát để lừa đảo yêu cầu xác minh tài sản do có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền.

Một số đối tượng giả danh cơ quan điều tra Bộ công an, viện kiểm soát để lừa đảo yêu cầu xác minh tài sản do có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền.

Theo thông tin trên Tuổi Trẻ, tối 9-10, đại tá Phan Văn Nhẫn, trưởng Công an huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, xác nhận thông tin ông T.V.L. (67 tuổi, xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ) bị đối tượng giả danh điều tra viên lừa đảo 4,3 tỉ đồng.

Vạch mặt chiêu trò giả danh công an gọi điện lừa đảo hàng tỷ đồng 1

Nhiều người dân liên tục bị các đối tượng tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua điện thoại

Những người này gọi điện thoại đến các số máy bàn cố định hoặc số điện thoại di động của người dân xưng là người của cơ quan chức năng, đang điều tra vụ án buôn bán ma túy lớn và rửa tiền đề nghị ông L. hợp tác điều tra và yêu cầu ông L. chuyển tiền để chứng minh tài sản. bị sập bẫy, ông L. đã chuyển cho đối tượng này 4,3 tỉ đồng, Pháp Luật TP. HCM đưa tin về sự việc.

Ngày 28/9, ông P.V.P. (trú thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ) cũng nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ tự xưng là điều tra viên thuộc Bộ Công an. Người này cho biết ông P. có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy và rửa tiền.
Để chứng minh sự trong sạch, đối tượng yêu cầu ông khai báo tài sản với lý do phục vụ công tác điều tra và yêu cầu ông P. phải chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phối hợp xác minh, truy bắt tội phạm. 

Sau đó, ông P. đã đến chi nhánh một ngân hàng và chuyển tiền cho hai số tài khoản ngân hàng ở Hà Nội và Bình Dương, với tổng số tiền 500 triệu đồng.

Vừa chuyển xong, nạn nhân nhận ra mình bị lừa nên lập tức trình báo cơ quan công an. Công an huyện Đức Phổ đã phối hợp với ngân hàng tiến hành chặn giao dịch của hai lần chuyển tiền trên và thu hồi nguyên vẹn tài sản trả cho ông P.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục