Vàng tăng lại vượt đỉnh lịch sử lên gần 53 triệu đồng/lượng: Chuyên gia dự đoán diễn biến tiếp theo

Sau khi đạt đỉnh 51,5 triệu đồng/lượng vào chiều qua, giá vàng miếng trong nước một lần nữa chinh phục đỉnh mới khi sáng nay (22/7), nhiều doanh nghiệp đã điều chỉnh tăng mạnh giá bán lên chạm mốc 53 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h15 sáng nay, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng khu vực TP.HCM ở mức 51,8 - 52,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với chiều qua, giá mua vào tại đây đã tăng 750.000 đồng nhưng giá bán tăng tới 1,4 triệu.

Vàng tăng  lại vượt đỉnh lịch sử lên gần 53 triệu đồng/lượng: Chuyên gia dự đoán diễn biến tiếp theo 1

Giá vàng đang tạo nên "cơn lốc" tăng đột biến trong những ngày qua. Ảnh minh hoạ

Thậm chí, so với cùng giờ sáng hôm qua, giá bán ra tại đây đã tăng tới 2 triệu đồng, tương đương gần 4% chỉ sau một ngày. Mức tăng không đồng nhất này cũng đẩy chênh lệch giá mua bán tại SJC lên 1,1 triệu đồng/lượng cao hơn gấp đôi so với mức 450.000 đồng chiều qua.

Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý sáng nay bán ra vàng miếng chạm mốc 53 triệu đồng/lượng, tăng 1,5 triệu so với chiều qua. Giá mua vào tại đây hiện ở mức 52 triệu đồng, cũng là giá mua cao nhất thị trường.

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) chiều qua niêm yết giá vàng miếng ở mức 51,18 - 51,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), đến sáng nay đã tăng lên 51,8-52,7 triệu đồng/lượng, tương đương mức tăng 1,2 triệu đồng sau một đêm.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI sáng nay đồng ý mua vào vàng miếng ở mức 51,8 triệu/lượng, tăng 600.000 đồng, nhưng bán ra ở mức 52,65 triệu/lượng, tăng 1,15 triệu đồng.

Giá vàng trong nước tăng mạnh sáng nay diễn ra trong bối cảnh vàng thế giới trên sàn Kitco đang tăng dựng đứng so với phiên liền trước.

Vàng tăng  lại vượt đỉnh lịch sử lên gần 53 triệu đồng/lượng: Chuyên gia dự đoán diễn biến tiếp theo 2

Giá vàng thế giới giao ngay lập kỷ lục cao nhất trong thập kỷ. Ảnh: Internet

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tăng 1,5% lên 1.842,52 USD/ounce; giá vàng Mỹ giao kỳ hạn phiên này tăng 1,5% lên 1.843,9 USD/ounce; giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 1,4 USD, giao dịch lên mức 1.842,8 USD/ounce.

Hiện tại, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong gần 9 năm qua khi nhà đầu tư kỳ vọng vào các gói kích thích kinh tế nhiều hơn.

Trong một báo cáo công bố ngày 21/7, Capital Economics đã nâng giá mục tiêu của kim loại quý đến cuối năm 2020 từ 1.600 USD/ounce lên 1.900 USD, tăng gần 19%. Vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt hiện có giá 52,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn nhiều giá các doanh nghiệp trong nước đưa ra.

Chuyên gia kinh tế hàng hóa tại Capital Economics James O'Rourke cho rằng, lợi suất trái phiếu thấp hơn và đồng bạc xanh của Mỹ yếu hơn trong nửa cuối năm 2020 có thể tạo ra một cơn lốc mạnh khác cho vàng.

Vàng tăng  lại vượt đỉnh lịch sử lên gần 53 triệu đồng/lượng: Chuyên gia dự đoán diễn biến tiếp theo 3

Giá vàng trong nước đầy biến động. Ảnh: Internet

Theo khảo sát của Kitco, có tới 69% chuyên gia Wall Street và 60% nhà đầu tư Main Street dự đoán giá vàng sẽ tăng. Trong khi đó, chỉ 6% số chuyên gia và 21% số nhà đầu tư nhận thấy, giá vàng sẽ giảm; 25% chuyên gia Wall Street và 19% nhà đầu tư Main Street chưa phân rõ được xu hướng.

Vàng tăng  lại vượt đỉnh lịch sử lên gần 53 triệu đồng/lượng: Chuyên gia dự đoán diễn biến tiếp theo 4

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Adrian Day Asset Management, ông Adrian Day đánh giá, giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn khi kinh tế thế giới đang phải đối mặt với nhiều bất ổn. "Mọi người đang mua vàng như một tài sản bảo hiểm, giá trở nên ít quan trọng hơn, do đó, vàng có thể tiếp tục tăng cao đáng kể", ông Adrian Day nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, nhiều nhà phân tích tin rằng, sự suy yếu của đồng USD sẽ thúc đẩy vàng tăng mạnh. Chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures Charlie Nedoss đánh giá, chính phủ Mỹ sẽ sớm phải công bố các biện pháp kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế đang chững lại, do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan tràn; việc này sẽ đè nặng lên đồng USD và hỗ trợ vàng tăng giá.

Citi Group thì dự kiến, giá vàng sẽ sớm đánh bại mốc 1.920 USD/ounce từng đạt được vào năm 2011 và sẽ còn tiếp tục cao hơn nữa, có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại trong 6 đến 9 tháng tới. Hầu hết các nhà phân tích cho rằng, có 30% cơ hội giá vàng sẽ lên 2.000 USD/ounce trong 3 đến 5 tháng tới.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục