Cùng trổ tài nấu nướng với một món ngon hấp dẫn khó chối từ: Thạch xoài cốt dừa! Vị man mát, nhẹ dịu của xoài cùng hương thơm ngậy thoang thoảng của cốt dừa chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng dừng lại khi đã bắt đầu thưởng thức.
Thạch xoài cốt dừa vị ngon lạ miệng |
1. Nguyên liệu
Phần thạch xoài:
-
400ml nước
-
1 trái xoài chín = 200gr
-
8gr bột rau câu
-
25gr đường
Phần thạch cốt dừa:
-
400ml nước cốt dừa
-
300ml nước
-
8gr bột rau câu
-
55gr đường
Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng đường để có vị ngọt theo sở thích
2. Cách làm
Xoài gọt vỏ, cắt miếng, xay nhuyễn.
Xoài xay nhuyễn |
Hòa tan nước, rau câu và đường cho vào nồi, sau đó bắc lên bếp, nấu lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, hạ thấp lửa, tiếp tục nấu đồng thời hớt bột cho thạch trong. Cuối cùng, cho xoài xay vào hòa đều, tắt bếp.
Để hỗn hợp được mịn, dùng rây để lược qua.
Để hỗn hợp được mịn, dùng rây để lược bớt xơ xoài |
Tiếp đó, cho nước lạnh và bột rau câu cùng đường vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, vẫn phải hớt bọt. Đến khi thạch trong thì cho nước cốt dừa vào, hạ lửa thấp và khuấy đều.
Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp, khuấy đều |
Đổ nhanh 1 lớp thạch xoài vào hộp trước để thạch hơi đông, tiếp tục đổ nhẹ nhàng lớp thạch cốt dừa lên trên. Bạn cứ thế đổ các lớp cho đến khi hết thạch. Cho hộp vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để thạch nguội, rồi đem ra cắt miếng.
Đổ thạch thành nhiều lớp xen kẽ |
Trình bày: Để thêm phần hấp dẫn, bày thạch ra đĩa và ăn cùng những trái cây theo mùa.
Thạch xoài cốt dừa đẹp mắt |
Không quá cầu kì cho một món ăn vừa lạ vừa thơm, man mát dòn giai phải không nào? Khoe tài khéo léo cùng món Thạch xoài cốt dừa, và bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen từ mọi người đấy!
Phương Huyền