Vì sao chưa bắt được nghi phạm vụ thảm án Lào Cai?

Liên quan đến vụ thảm án Lào Cai, hiện lực lượng chức năng vẫn chưa bắt được nghi phạm sát hại 4 người tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Liên quan đến vụ thảm án Lào Cai, hiện lực lượng chức năng vẫn chưa bắt được nghi phạm sát hại 4 người tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.[mecloud]MYM8blti2K[/mecloud]

Vụ thám án ở Lào Cai xảy ra vào ngày 9/8, khiến 4 nạn nhân trong một gia đình ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường tử vong. Cơ quan chức năng xác định vụ án mạng xảy ra do mâu thuẫn cá nhân, kẻ gây án là người địa phương, có quan biết với gia đình nạn nhân.

Tấn Láo Lở (24 tuổi, hàng xóm của nạn nhân) được xác định là nghi phạm chính của vụ thảm án Lào Cai.

Trao đổi với PV VTV, Đại tá Phạm Gia Chiến, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Lở sinh ra trong một gia đình có nhiều anh em, sống ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Ngoài ra, đối tượng từng đi làm thuê bốc vác thuê ở khu vực biên giới, có mối quan hệ với nhiều loại người nên việc khoanh vùng, xác định nơi lẩn trổn của đối tượng là một "bài toán" khó.

Vì sao chưa bắt được nghi phạm vụ thảm án Lào Cai? 1

Lực lượng chức năng truy tìm hung thủ vụ thảm án Lào Cai. Ảnh báo Công an Nhân dân

Cũng theo Đại tá Chiến, địa hình rừng núi hiểm trở, đường đi khúc khuỷu cũng khiến công tác vây bắt nghi phạm gặp nhiều khó khăn.

Hiện lực lượng chức năng đang tập trung lực lượng, vây bắt nghi phạm Tần Láo Lở. 

Liên quan đến vụ án mạng, chia sẻ với PV báo Công an Nhân Dân, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi- chồng nạn nhân), cho biết, hôm xảy ra việc, nếu không có mẹ anh can ngăn quyết liệt không cho bố anh – ông Tẩn Già Xín (48 tuổi) và anh vào bằng cửa chính, rất có thể hậu quả sẽ còn đau xót hơn nữa. Theo anh Nải, chập tối ngày 9/8, anh và bố mẹ đi làm rẫy về thấy nhà im ắng, các cửa đều khóa. Anh định phá cửa vào nhà nhưng bà Chẻo Mù Cói – mẹ anh, ngăn cản quyết liệt. Bà cho rằng chắc có chuyện không bình thường vì con dâu vừa mới sinh không thể đi đâu được.[mecloud]JD0u7ygVoa[/mecloud]

Vì vậy, khi vào được nhà bằng cửa sau, anh Nải và mọi người mới tá hỏa phát hiện khẩu súng kíp đã nhồi đạn sẵn, gác lên 3 chiếc ghế mây chồng lên nhau, ngoài cửa buộc dây đến cò súng. Nếu người đẩy cửa vào chắc chắn súng nổ sẽ bắn trúng ngực. Theo ông Tẩn Già Xín, kiểu bẫy này được làm giống như người dân vẫn đặt bẫy thú trong rừng.

Vào khoảng 21h30 ngày 9/8, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, dân tộc Dao, trú thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai) cùng bố là ông Tẩn Sài Dìn (SN 1968) đi làm về thì phát hiện con gái là cháu Tẩn Mai Phương (2 tuổi) tử vong tại rãnh nước sau nhà khoảng 50m, trên người bị đá đè, cửa nhà và bếp bị chốt trong.

Sau khi cậy cửa vào nhà bếp, anh Nải phát hiện một khẩu súng kíp đã được cài bẫy, nòng súng quay ra ngoài cửa bếp. Trong khi đó, vợ, 2 con gái cùng một cháu gái của anh Nải mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. Đến sáng ngày 10/8, lực lượng công an tỉnh Lào Cai và công an huyện Bát Xát phát hiện chị Tẩu Thị Mẩy (22 tuổi - là vợ của Nải) tử vong dưới ao, trên người bị đá đè. Cháu nhỏ 20 tháng tuổi là con gái của Nải, tử vong cách nhà khoảng 50m, trên người cũng bị đá đè. Cháu gái của Nải là Tẩn Thùy Chi (6 tuổi) chết tại rãnh nước cách nhà 100m, trên người bị đá đè.

Căn cứ vào dấu vết thu thập được tại hiện trường vụ án, Công an tỉnh Lào Cai xác định nghi can chính của vụ án là Tẩn Láo Lở (24 tuổi, thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

Hiện cơ quan công an đang tích cực truy bắt hung thủ.[mecloud]MMlRJHi2Zl[/mecloud]

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Thảm án ở Lào Cai

Thực nghiệm vụ thảm án Lào Cai: Tẩn Láo Lở đặt bẫy súng kíp thế nào?
Thực nghiệm vụ thảm án Lào Cai: Tẩn Láo Lở đặt bẫy súng kíp thế nào?

Tại buổi thực nghiệm điều tra vụ thảm án 4 người trong một gia đình ở Lào Cai, Tẩn Láo Lở đã diễn lại cảnh lục soát lấy tài sản, gài bẫy súng kíp phía ở cửa bếp để khi nạn nhân bước vào sẽ bị bắn trúng ngực...

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục