Tin mới

Vì sao nhóm hacker nổi tiếng nhất thế giới kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Thứ sáu, 03/07/2020, 09:26 (GMT+7)

Mới đây, nhóm hacker đình đám Anonymous đã kêu gọi người dùng hãy xóa ứng dụng TikTok ngay khỏi điện thoại với những cáo buộc hướng về nhà sản xuất từ Trung Quốc.

Trên trang Twitter chính thức của nhóm hacker Anonymous với hơn 6,4 triệu người theo dõi, nhóm hacker này đã kêu gọi người dùng gỡ bỏ ứng dụng Tiktok ra khỏi điện thoại hay máy tính bảng.

“Hãy xóa TikTok ngay bây giờ, nếu bạn biết ai đó đang sử dụng TikTok, hãy giải thích cho họ biết đó thực chất là phần mềm độc hại  phục vụ cho mục đích gián điệp”, Anonymous đăng tải trên trang Twitter của mình.

Bài đăng của Anonymous trên MXH Twitter kêu gọi người dùng xóa ứng dụng TikTok. Ảnh: Internet

Nhóm hacker đình đám này đưa ra những cáo buộc về đánh cắp dữ liệu người dùng mà TikTok đang âm thầm thực hiện với người dùng trên khắp thế giới.

Trong đoạn tweet, Anonymous cũng đăng tải lại bài viết của một kĩ sư trên diễn đàn Reddit cho rằng Tiktok còn đánh cắp nhiều dữ liệu hơn. Ứng dụng này lấy dữ liệu từ tài khoản Facebook, Youtube hay Instagram hay bất kỳ ứng dụng nào có thông tin người dùng trong máy.

Hơn thế nữa, Anonymous cáo buộc TikTok khai thác những thông tin đáng lo ngại, bao gồm thông tin về phần cứng smartphone, danh sách những ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị và đặc biệt TikTok có thể xác định được Smartphone đã bị root (đối với Android) hay jailbreak (đối với iPhone) hay chưa.

Anonymous được xem là nhóm hacker nguy hiểm và có quy mô hoạt động lớn nhất thế giới hiện nay. Ảnh: Internet

Việc biết được smartphone đã bị root hoặc jailbreak hay chưa có thể cho phép các tin tặc lợi dụng các lỗ hổng bảo mật để tấn công vào smartphone của người dùng, tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy TikTok thực hiện điều này.

Đây không phải lần đầu tiên Anonymous tuyên chiến với Tiktok. Nhóm cũng khẳng định không bao giờ sử dụng tài khoản TikTok và những tài khoản khác trên ứng dụng này đều là giả mạo.

Hiện TikTok chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về tuyên bố của Anonymous.

Đáng nói, tuyên bố của nhóm hacker này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Chính phủ Ấn Độ ban hành lệnh cấm 59 ứng dụng đến từ TrungQuốc, bao gồm cả những ứng dụng phổ biến như TikTok, WeChat, UC Browser… với lý do những ứng dụng này ảnh hưởng đến chủ quyền và tính toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news