Video: Siêu phẩm F-35 của Mỹ khoe khả năng bắn tên lửa hồng ngoại

Không quân Mỹ vừa bắn thẻ thành công tên lửa hồng ngoại thụ động AIM-9X thế hệ mới từ tiêm kích tàng hình đa nhiệm F-35A ở bãi thử trên Thái Bình Dương.

Không quân Mỹ vừa bắn thẻ thành công tên lửa hồng ngoại thụ động AIM-9X thế hệ mới từ tiêm kích tàng hình đa nhiệm F-35A ở bãi thử trên Thái Bình Dương.

Flightglobal dn thông báo của Không quân Mỹ cho biết, chiếc F-35 mang số hiệu AF-01 thuộc phi đoàn bay thử nghiệm số 461 đã bắn tên lửa tầm ngắn AIM-9X hôm 12/1 từ độ cao 1,8 km.

Thành công của vụ bắn thử này thúc đẩy quá trình tích hợp tên lửa AIM-9X vào tiêm kích F-35 phiên bản Block 3F sẽ ra mắt vào năm 2017.

[mecloud]ShbGRAwaYU[/mecloud]

Hiện nay, F-35 phiên bản Block 2B và 3i mới chỉ được trang bị bom dẫn đường bằng vệ tinh và laser cùng tên lửa tầm trung AIM-120C.

AIM-9X Sidewinder là một trong những loại tên lửa không đối không hiện đại nhất thế giới hiện nay, có tầm bắn 1-35,4 km, dẫn đường bằng hồng ngoại, có thể tự hiệu chỉnh trong lúc bay, giúp tăng đáng kể độ chính xác trong tiêu diệt mục tiêu.

Các chuyên gia quân sự cho biết AIM-9X chính là loại tên lửa mà Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng để bắn hạ cường kích Su-24 của Nga hồi năm ngoái.

Trong khi đó, F-35 là loại máy bay đa năng, có thể thực hiện các cuộc tấn công trên đất liền, trên biển và cả nhiệm vụ trinh sát. Một số báo cáo cho biết Lầu Năm Góc phải bỏ ra khoảng 1.400 tỷ USD để mua và duy trì hoạt động của phi đội siêu tiêm kích F-35 gồm khoảng 2.400 chiếc, biến nó trở thành thứ vũ khí đắt giá và tốn kém nhất thế giới.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục