Tin mới

Việt Nam xuất gần 4 triệu khẩu trang y tế sang Trung Quốc giữa đại dịch virus corona

Thứ năm, 06/02/2020 09:01

Cụ Hải quan Lạng Sơn xác nhận từ tháng 1 đến nay đã xuất khẩu 3.970.000 chiếc khẩu trang y tế sang thị trường Trung Quốc.

Tin tức mới nhất trên Tuổi Trẻ Vietnamnet cho hay theo Cục Hải quan Lạng Sơn báo cáo từ ngày 1/1 đến ngày 2/2, các đơn vị hải quan cửa khẩu trực thuộc Cục Hải quan Lạng Sơn đã làm thủ tục hải quan cho 15 bộ tờ khai với số lượng gần 4 triệu chiếc sang thị trường Trung Quốc. Trị giá xuất khẩu của gần 4 triệu khẩu trang y tế này là 92.137 USD.

Theo đó, phía cục Hải quan Lạng Sơn cũng lưu ý, trước tình hình dịch bệnh virus corona, mặt hàng thiết bị y tế trong đó có mặt hàng khẩu trang đang có dấu hiệu khan hiếm ở thị trường trong nước.

Việt Nam xuất gần 4 triệu khẩu trang y tế sang Trung Quốc giữa đại dịch virus corona 1

Xuất khẩu khẩu trang tại cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đây là lý do mà Cục Hải quan Lạng Sơn có báo cáo gửi Tổng cục Hải quan để xin ý kiến chỉ đạo từ Tổng cục Hải Quan.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 4/2, Tổng cục Hải Quan đã có công văn trả lời Đại sứ quán Trung Quốc về khẩu trang y tế.

Theo Tổng cục Hải quan, quy định hiện hành ở pháp luật Việt Nam thì mặt hàng khẩu trang y tế không phải xin giấy phép của cơ quan chức năng.

Do đó, Tổng cục Hải quan đề nghị Đại sứ quán thông báo tới đơn vị xuất khẩu làm thủ tục với cơ quan Hải quan tại cửa khẩu theo quy định của pháp luật về hải quan.

Bí quyết giữ da khỏe đẹp khi đeo khẩu trang

Khẩu trang y tế có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, khói bụi… tuy nhiên nó cũng là nguồn cơn gây ra các vấn đề về da như kích ứng, mẩn đỏ. Vậy làm sao để bảo vệ sức khỏe nhưng làn da vẫn đẹp.