Vợ phải trả 42 triệu đồng chồng mới đồng ý ly hôn: Chính quyền lên tiếng về vụ việc

Liên quan đến vụ việc người vợ phải trả 42 triệu đồng để chồng ký vào đơn ly hôn, chính quyền địa phương đã lên tiếng về vụ việc này.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ một câu chuyện đầy cay đắng về người vợ muốn ly hôn chồng sẽ phải trả mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày khi còn "đầu gối tay ấp".

Chủ nhân câu chuyện chia sẻ về trường hợp người vợ không có tiền bạc, của cải đi cưới chồng. Được 1 năm chung sống, hai vợ chồng xuất hiện những mâu thuẫn không thể hàn gắn nên cô quyết định chọn cách ra đi.

Vợ phải trả 42 triệu đồng chồng mới đồng ý ly hôn: Chính quyền lên tiếng về vụ việc  1
Nhân vật chính trong câu chuyện. Ảnh: Internet

Nào ngờ anh chồng kia một mực đòi lại tất cả những gì mình đã chu cấp, kể cả tiền ăn hàng ngày cho đến khám chữa bệnh mới cho cô mang những đồ dùng cá nhân rời khỏi ngôi nhà. 

Vợ phải trả 42 triệu đồng chồng mới đồng ý ly hôn: Chính quyền lên tiếng về vụ việc  2
Dòng trạng thái tố cáo người chồng bội bạc, đòi tiền mới chịu ly hôn. Ảnh chụp màn hình

Được biết trong biên bản được lập ra, người chồng đòi số tiền tổng cộng là 42,6 triệu đồng. Người vợ sau rất nhiều những nỗ lực đã phải chấp nhận ký vào biên bản để ly hôn. 

Theo Vietnamnet và Doanh nghiệp & Tiếp thị, cô vợ trong câu chuyện này có tên là P.T.T.H (31 tuổi, quê huyện Kiến Xương, Thái Bình) và chồng là anh Đ.N.H (32 tuổi, quê tại Kiến Xương, Thái Bình).

Vợ phải trả 42 triệu đồng chồng mới đồng ý ly hôn: Chính quyền lên tiếng về vụ việc  3
Đoạn tin nhắn người chồng phũ phàng đòi từng đồng một với cô vợ. Ảnh: FBNV
Vợ phải trả 42 triệu đồng chồng mới đồng ý ly hôn: Chính quyền lên tiếng về vụ việc  4
Ảnh: FBNV

Được biết, chị P.T.T.H hiện là giáo viên mầm non tại xã Quốc Tuấn (H.Kiến Xương, Thái Bình), còn người chồng là công nhân. Mặc dù mới cưới nhau được 14 tháng, nhưng cặp đôi này không hạnh phúc dẫn đến ly hôn.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, ông Vũ Văn Thắng - chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn xác nhận sự việc và cho biết năm 2019 anh H. và chị H. có làm đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, hiện nay do mâu thuẫn cuộc sống gia đình nên hai người muốn chia tay nhau.

Vợ phải trả 42 triệu đồng chồng mới đồng ý ly hôn: Chính quyền lên tiếng về vụ việc  5
Biên bản bàn giao của người vợ với nội dung trao trả đủ số tiền trước khi ly hôn. Ảnh: FBNV
Vợ phải trả 42 triệu đồng chồng mới đồng ý ly hôn: Chính quyền lên tiếng về vụ việc  6
Ảnh: FBNV

Theo chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn cho biết cả anh H. và chị H. đều từng có gia đình, sau khi chia tay người cũ thì hai người đến với nhau, có làm đăng ký kết hôn.

Chính quyền cho biết đại diện thôn đã từng có mặt để hòa giải mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. Hiện tại hai vợ chồng vẫn chưa làm thủ tục ly hôn và đang chung sống với nhau.

Còn chuyện lập biên bản bàn giao, chính quyền địa phương không thể can thiệp được vì đó là chuyện riêng của vợ chồng anh chị H. Vì nếu có tranh chấp về tài sản thì hai vợ chồng không thể tiến hành các thủ tục ly hôn được.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục