Vụ bé trai trường Gateway: Luật sư đề nghị buổi thực nghiệm tiếp theo có mặt bà Quy

Sau khi buổi thực nghiệm sáng nay kết thúc, luật sư bảo vệ quyền lợi gia đình bé Lê Hoàng L. cho biết, thân chủ mình đề nghị buổi thực nghiệm lần sau sẽ có mặt bà Quy.

Theo tin tức trên Zing.vn, sáng nay (13/9), Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) và VKSND cùng cấp đã thực nghiệm điều tra vụ học sinh Lê Hoàng L. (học sinh lớp 1, trường Gateway) tử vong từng gây xôn xao dư luận xảy ra vào ráng 6/8.

Vụ bé trai trường Gateway: Luật sư đề nghị buổi thực nghiệm tiếp theo có mặt bà Quy  1

Ông Phiến lên cabin xe đưa đón bắt đầu thực nghiệm. Ngồi ghế bên cạnh bị can là một cảnh sát. Trong xe còn có đại diện VKS. Ảnh: TTT

Tại buổi thực nghiệm hiện trường, ông Phiến thực hiện lại việc lái xe từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền về trường Gateway, cũng như những hoạt động đã diễn ra trong khuôn viên nhà trường.

Vụ bé trai trường Gateway: Luật sư đề nghị buổi thực nghiệm tiếp theo có mặt bà Quy  2

Buổi thực nghiệm cũng có sự tham gia của anh Lê Văn Sơn, bố nam sinh Lê Hoàng L. và các luật sư nhưng lại không có mặt bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, người đưa đón nam sinh L.). Ảnh: Trí thức trẻ

Về việc bà Nguyễn Bích Quy chưa được dẫn giải đến hiện trường, ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Cầu Giấy cho biết, trong quá trình thực nghiệm, nếu thấy cần thiết cơ quan chức năng sẽ đưa nữ bị can đến.

Vụ bé trai trường Gateway: Luật sư đề nghị buổi thực nghiệm tiếp theo có mặt bà Quy  3

Các luật sư và tài xế Phiến trao đổi trong quá trình thực nghiệm.

Sau khi buổi thực nghiệm kết thúc, trao đổi với PV Trí thức trẻ, luật sư Vũ Gia Trưởng (1 trong 3 luật sư bảo vệ quyền lợi gia đình bé Lê Hoàng L.) cho biết: Buổi thực nghiệm sáng nay tiến hành thực nghiệm cung đường từ cổng trường Gateway đến kí túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Việc thực nghiệm sáng nay để đo cung đường này hết bao nhiêu thời gian, tuyến đi như thế nào... Buổi chiều sẽ tiếp tục thực nghiệm đi từ bãi để xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền về cổng trường Gateway.

"Trong buổi chiều nay có thể thực nghiệm thêm các phần khác hay không sẽ còn phụ thuộc vào cơ quan điều tra...", Luật sư Trưởng nói và cho biết, hiện phía gia đình cháu Lê Hoàng L. và các luật sư đề nghị buổi thực nghiệm tiếp theo cần sự có mặt của bà Nguyễn Bích Quy.

Bởi vì bà Quy là người ngồi trên chiếc xe 16 chỗ và đón, trả nam sinh Lê Hoàng L. vào sáng 6/8.

Cũng theo luật sư Trường, bà Quy và ông Phiến là 2 người liên quan trong việc xe dừng đỗ ở vị trí nào, bao nhiêu lâu, xuất phát thời điểm như thế nào vì thế nên có bà Quy tham gia trong buổi thực nghiệm tiếp thì sẽ chính xác hơn.

Đúng 15h chiều nay, tại bãi đỗ xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền tiếp tục diễn ra buổi thực nghiệm khi tài xế Doãn Quý Phiến lấy xe từ đây và đi đến cổng trường Gateway.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục