Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Tìm thấy 13 thi thể bên trong xác tàu

Các thợ lặn Hàn Quốc đã đưa ra thêm 13 thi thể từ bên trong tàu SEWOL ngày 20-4, nâng số người chết lên 46 người và sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Các thợ lặn Hàn Quốc đã đưa ra thêm 13 thi thể từ bên trong tàu SEWOL ngày 20-4, nâng số người chết lên 46 người và sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Đội tìm kiếm và cứu hộ nỗ lực để tìm kiếm thi thể của hơn 200 hành khách còn lại, phần nhiều là trẻ em từ xác tàu bị lật úp trong vụ chìm tàu SEWOL gây chấn động Hàn Quốc thời gian qua. Sau khi công bố đã phá được cửa sổ, đưa 3 thi thể đầu tiên từ bên trong tàu, các thợ lặn tiếp tục đưa thêm 10 thi thể khác trong sáng 20-4. Người thân các nạn nhân hiện vô cùng tức giận khi lượng thi thể bên trong tàu được đưa ra ngày càng nhiều.

Họ đang cố gắng vượt qua cầu để đến thủ đô Seoul tiến hành biểu tình. Cảnh sát đã phân thành hai luồng để ngăn chặn dòng người và hai bên vẫn đang xô đẩy nhau. Một người mẹ chờ tin con bật khóc nức nở, kêu gào: "Mang thi thể cho tôi!", khi một cảnh sát cố an ủi bà.

Trước đó, các quan chức Hàn Quốc cho biết thợ lặn nước này đã tìm thấy 3 thi thể đầu tiên bên trong tàu chìm. “Khoảng 23 giờ 48 phút (giờ địa phương), đội cứu hộ đã phá vỡ một cửa sổ từ xác tàu và thành công vào bên trong tàu chìm” – một quan chức chính phủ Hàn Quốc nói. 

Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Tìm thấy 13 thi thể bên trong xác tàu 5
Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Tìm thấy 13 thi thể bên trong xác tàu 6
Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Tìm thấy 13 thi thể bên trong xác tàu 7

Cầu nguyện cho các nạn nhân. Ảnh: Reuters  

Việc phát hiện ít nhất 46 thi thể và dự kiến còn tăng đưa vụ chìm tàu SEWOL trở thành tai nạn hàng hải bi thảm nhất trong 21 năm qua của Hàn Quốc. Trong số 476 hành khách và thủy thủ đoàn ở trên tàu thời điểm xảy ra vụ tai nạn, hiện chỉ có 174 người được cứu sống, cơ hội sống sót cho các hành khách đang mất tích vô cùng mong manh. Vì thế, dự kiến trong thời gian tới, số lượng người chết trong vụ tàu chìm này tiếp tục tăng.

Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Tìm thấy 13 thi thể bên trong xác tàu 8

Xót lòng chờ đợi. Ảnh: Reuters 

Hàng trăm người thân các nạn nhân tuyệt vọng tập trung tại một phòng thể dục ở thành phố cảng Jindo ở phía Tây Nam Hàn Quốc trong 4 ngày qua để chờ đợi tin tức về người thân của họ vẫn trên tàu. Cơ quan chức năng cho biết hiệu phó Kang Min-gyu của trường này, 52 tuổi, được phát hiện đã chết trong tư thế treo cổ lúc 4 giờ chiều 18-4 (giờ địa phương). Ông là người chịu trách nhiệm trông nom 325 học sinh trường Danwon, ở ngoại ô Seoul, trên chuyến tàu định mệnh đến đảo Jeju.

Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Tìm thấy 13 thi thể bên trong xác tàu 9
Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Tìm thấy 13 thi thể bên trong xác tàu 10

Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Tìm thấy 13 thi thể bên trong xác tàu 11

Ảnh Reuters


3 thành viên trong thủy thủ đoàn gồm 1 thuyền trưởng 69 tuổi đã bị bắt ngày 19-4 và đối mặt với các tội danh khác nhau. Một nhân chứng cho biết thuyền trưởng và một thành viên thủy thủ đoàn khác đã rời khỏi tàu, thoát thân trước nhiều hành khách. Giải thích chuyện yêu cầu các hành khách ngồi im trong thời điểm tàu nghiêng dần chìm, thuyền trưởng cho biết ông lo ngại hành khách bị cuốn trôi bởi dòng chảy mạnh nếu nhảy xuống biển thời điểm đó. Tuy nhiên, ông không giải thích lý do tại sao rời tàu.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo nld.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục