Chìm phà Hàn Quốc: Tiến hành lấy mẫu DNA xác định danh tính nạn nhân

(Tinmoi.vn) Thân nhân của các hành khách mất tích trong vụ chìm phà Sewol đã được tiến hành lấy mẫu DNA để xác nhận danh tính các nạn nhân.

(Tinmoi.vn) Thân nhân của các hành khách mất tích trong vụ chìm phà Sewol đã được tiến hành lấy mẫu DNA để xác nhận danh tính các nạn nhân.

Trong khi đó, giữa bối cảnh mưa to, sóng biển mạnh và tầm nhìn hết sức hạn chế, các thợ lặn vẫn đang vật lộn tìm kiếm người sống sót và những người đang mất tích.

Hôm nay (19/4), Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết, sau khi vào được bên trong chiếc phà đang chìm sâu dưới đáy biển, các thợ lặn đã phát hiện được 5 thi thể. Các nỗ lực vẫn đang được tiến hành nhằm tìm kiếm những người khác.

Chìm phà Hàn Quốc: Tiến hành lấy mẫu DNA xác định danh tính nạn nhân 6

Thân nhân hành khách sẽ cung cấp các mẫu DNA để xác định danh tính các nạn nhân

Tại thời điểm này, các nhân viên y tế đã bắt đầu thu thập mẫu DNA từ thân nhân hành khách trong một lều trên đảo Jindo.

Trong khi lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích, thông tin chi tiết về những gì đã xảy ra trước khi phà chìm vẫn đang được điều tra. 

Thuyền trưởng Lee Joon Seok, người điều khiển phà Sewol đã bị cảnh sát bắt phục vụ công tác điều tra. Theo cáo buộc, ông Lee đã bỏ lại chiếc phà đang chìm cùng những hành khách gặp nạn, không tham gia tìm kiếm cứu nạn, vi phạm "luật thủy thủ". Khi xảy ra tai nạn, ông Lee cũng không có mặt trong phòng điều hành.

Chìm phà Hàn Quốc: Tiến hành lấy mẫu DNA xác định danh tính nạn nhân 7

Mức án cao nhất mà ông Lee có thể phải đối mặt là chung thân

Nếu bị kết tội, ông Lee có thể phải đối mặt mức án từ 5 năm tù giam đến chung thân.

Một kỹ thuật viên họ Cho của phà Sewol cũng đang phải đối mặt với các cáo buộc tương tự.

Các quan chức Hàn Quốc cho biết 176 tàu, 28 máy bay và 652 thợ lặn đang có mặt tại hiện trường tham gia vào những nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ.

 

Yên Yên (Theo CNN)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục