Vụ hành hung nữ giáo viên ngay trên lớp: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm

Liên quan đến vụ nữ giáo viên Trường tiểu học Đặng Cương bị một số đối tượng lạ xông vào tận lớp lăng mạ, hành hung trước mặt học sinh, phải nhập viện cấp cứu, Bộ GD&ĐT vừa có Công văn gửi UBND TP Hải Phòng đề nghị điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng.

Liên quan đến vụ nữ giáo viên Trường tiểu học Đặng Cương bị một số đối tượng lạ xông vào tận lớp lăng mạ, hành hung trước mặt học sinh, phải nhập viện cấp cứu, Bộ GD&ĐT vừa có Công văn gửi UBND TP Hải Phòng đề nghị điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng.

Vụ hành hung nữ giáo viên ngay trên lớp: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm 1

Cô giáo P.T.H. đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Tiền phong

Công văn do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ký nêu rõ: Những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin về việc phụ huynh học sinh xông vào lớp học hành hung giáo viên Trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Sự việc này đã gây bất bình trong đội ngũ giáo viên, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn trường học và tác động tiêu cực tới các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP Hải Phòng quan tâm chỉ đạo: Điều tra làm rõ sự việc và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bộ cũng yêu cầu sớm kiện toàn Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương để ổn định nền nếp dạy học và các hoạt động khác của nhà trường.

Bên cạnh đó, thường xuyên thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định việc lạm thu trong trường học, dạy thêm học thêm trái quy định và các vấn đề tiêu cực khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại địa phương.

Trước đó, trên VTC News, Thanh niên đưa tin, ngày 29/9, Đại tá Đỗ Quang Trung - Trưởng Công an huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, cho biết đơn vị đang làm rõ việc một giáo viên Trường tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương bị hành hung ngay trong lớp học.

Bà Đào Thị Tình - Hiệu phó Trường tiểu học Đặng Cương xác nhận, sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 28/9. Thời điểm xảy ra sự việc, bà đang đi lên huyện thì giáo viên báo chị P.T.H. (dạy lớp 2C) bị một số người vào chửi bới và đánh trước mặt học sinh. "Tôi vội gọi điện báo công an và về trường ngay”, bà Tình nói.
 
Theo một số giáo viên có mặt tại trường, một số phụ nữ nói là phụ huynh học sinh đã đến lăng mạ cô giáo vì con họ nói bị  cô H. cô đánh.
 
“2 người phụ nữ đội mũ bảo hiểm hung hăng lao vào đánh cô H., chúng tôi vào can còn bị họ chửi rồi họ lấy dép ném giáo viên này. Khi chúng tôi gọi bảo vệ thì có 1 người đàn ông lạ mặt túm áo định đánh cả bảo vệ”, cô Th. (giáo viên, người chứng kiến vụ việc) kể lại.

Nhận được tin báo, Công an xã Đặng Cương và Công an huyện An Dương đã cử lực lượng đến hiện trường, yêu cầu những người có liên quan về trụ sở UBND xã Đặng Cương làm việc.

Cô P.T.H (người bị hành hung) sau đó bị sốc, ngất, nên đã được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Hải Phòng cấp cứu.

Trường tiểu học Đặng Cương là nơi có hiệu trưởng bị đình chỉ công tác 15 ngày (từ 20/9) để điều tra thu chi theo đơn thư công dân. Tuy chưa có kết luận điều tra nhưng nhiều người dân đã kéo đến trường học này gây mất trật tự, căng băng rôn đòi hiệu trưởng nghỉ việc.

Theo ông Lê Văn Cường – Phó chủ tịch UBND huyện An Dương, trong đám đông tụ tập, xuất hiện một số phần tử xấu chuyên đi kích động, gây rối ở địa phương mà ông Cường đã từng gặp mặt nhiều lần.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục