Tin mới

Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Một gia đình đau đớn khi 2 con đều gặp nạn

Thứ ba, 08/09/2020, 14:34 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ sập cổng trường tại Lào Cai, một gia đình có 2 con đều gặp nạn trong vụ việc thương tâm này.

Theo tin tức từ VTC Tri thức trực tuyến, sáng 8/9, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có học sinh thương vong trong vụ đổ sập cổng trường.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 7/9, một số em học sinh rủ nhau chơi trò đu cánh cổng tại trường mầm non Bản Phung xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai). Do đông học sinh đu bám, cánh cổng bị đổ sập khiến 6 em học sinh bị thương vong.

Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Một gia đình đau đớn khi 2 con đều gặp nạn 1

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Internet

Trong đó, 3 em học sinh tử vong thương tâm gồm: Giàng Thị D. (SN 2015); Vàng Thị Hồng Tr. (SN 2014); Ma Thị X. (SN 2014). 3 em học sinh bị thương gồm: Giàng Thị Hoa Sinh (SN 2015); Giàng A Vi (SN 2016); Ma Thị Chi (SN 2014).

>>> Xem thêm: Vụ đổ sập cổng trường ở Lào Cai: Gia cảnh khó khăn của 3 học sinh gặp nạn

2 em học sinh bị thương là Hoa Sinh và A Vi là chị em ruột trong một nhà, hiện tại đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn. Chị Cưu Thị Cá, mẹ của 2 em học sinh cho biết hiện tại chị vẫn chưa hết lo lắng khi cả 2 người con đều bị cổng sắt đè lên người. Khi nghe tin 2 con bị cổng đè, vợ chồng chị vội vàng chạy đến bệnh viện, rất may 2 con không sao.

Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Một gia đình đau đớn khi 2 con đều gặp nạn 2

2 chị em trong nhà đều bị thương trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai. Ảnh: VTC

Về vụ việc thương tâm xảy ra tại trường, bà Lê Thu Hiền - Hiệu trưởng Trường mầm non Khánh Yên Thượng (Văn Bàn, Lào Cai) cho biết, đây là sự cố ngoài ý muốn, nhà trường cũng rất đau buồn. Bà Hiền cũng cho biết, trước đó, cổng trường không có biểu hiểm đổ sập, hỏng hóc nên nhà trường không biết để đưa ra cảnh báo cho học sinh.

Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Một gia đình đau đớn khi 2 con đều gặp nạn 3

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Internet

Được biết, 3 em học sinh tử vong trong vụ đổ sập cổng trường đều thuộc diện nghèo và cận nghèo sinh sống gần điểm trường. Đại diện Đảng ủy xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, cũng cho biết, địa phương đã tập trung lực lượng hỗ trợ gia đình, lo toàn bộ việc mai táng cho 3 nạn nhân. Hiện tại, cơ quan chức năng đã khoanh vùng toàn bộ khu vực để điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news