Nghe nhà gái thách cưới 10 triệu, chàng rể trợn mắt nhưng ngay lập tức 'cứng họng' trước phản ứng của cô dâu

Khi nghe nhà gái thách cưới số tiền 10 triệu đồng, chàng rể lập tức có những phản ứng khiến cô dâu chạnh lòng. Sau cùng, chỉ với một câu nói, cô gái đã khiến chồng sắp cưới phải cứng họng.

Thách cưới là một trong những phong tục, tập quán khá quen thuộc trong các lễ cưới hỏi của người Việt. Tùy từng vùng miền sẽ có những tập tục thách cưới khác nhau.

>>> Xem thêm: Người phụ nữ bị chồng tưới xăng thiêu sống ở Thái Bình không qua khỏi, bỏ lại 3 con nhỏ bơ vơ không cha không mẹ

Nói là thách cưới cho sang chứ thực ra đây chỉ là khoản lễ tượng trưng, thay cho lời cảm ơn của nhà trai đến nhà gái vì công lao sinh thành, dưỡng dục suốt ngần ấy năm. Thế nhưng từ chuyện thách cưới này, biết bao câu chuyện đau lòng, mâu thuẫn đã xảy ra. Nhiều khi đó là sự tính toán quá chi li của đôi bên khiến tục thách cưới mất đi ý nghĩa của nó.

Nghe nhà gái thách cưới 10 triệu, chàng rể trợn mắt nhưng ngay lập tức 'cứng họng' trước phản ứng của cô dâu 1

Câu chuyện lễ đen trong các đám cưới luôn là đề tài nhạy cảm. Ảnh minh họa

Mới đây, một cô gái đã than thở trên mạng xã hội về chuyện thách cưới. Cả hai đã yêu nhau được hơn 1 năm và tính đế chuyện hôn nhân. Vì hai bên ở cách xa nhau nên các thủ tục được đôi bên thống nhất không cần quá rườm rà. Trong lễ ăn hỏi, nhà trai nhà gái sẽ tiện thể gặp nhặt luôn.

Về phần nhà vợ, bố mẹ cô dâu cũng không yêu cầu quá nhiều. Cả hai đều chỉ muốn dâu rể sau này hạnh phúc, gắn bó với nhau đến trọn đời. Tuy nhiên do tập tục ở quê quán nên trong lễ hỏi, ngoài những lễ vật cơ bản như trầu thuốc, bánh kẹo... nhà trai còn phải để thêm một khoản gọi là "lễ đen" như lời cảm ơn đến gia đình nhà gái.

Cô gái cũng trình bày rõ quan điểm về phong tục này. Lễ đen là phần không thể thiếu và cũng không cần nhiều nhặn, khoảng 10 triệu là được. Ai ngờ khi nghe đến số tiền như vậy chàng trai mới trợn tròn mắt, vặn ngược lại rằng tiền thế khác gì đi mua vợ.

Nghe nhà gái thách cưới 10 triệu, chàng rể trợn mắt nhưng ngay lập tức 'cứng họng' trước phản ứng của cô dâu 2

Nghe đến lễ đen 10 triệu đồng, anh chàng lập tức phản ứng dữ dội. Ảnh minh họa

10 triệu đồng là một số tiền không nhỏ nhưng thái độ của người chồng sắp cưới mới khiến cô gái cảm thấy sốc. Nếu như số tiền quá nhiều, chàng trai có thể bảo bớt đi nhưng đằng này, anh chàng lại phản ứng thái quá như vậy.

>>> Xem thêm: Bạn trai tặng nhẫn gần 100 triệu, cô gái thẳng thừng chia tay luôn vì tưởng hàng fake rẻ tiền

Quá thất vọng, cô gái mới đứng dậy nói thẳng:

"Anh ăn nói nên suy nghĩ một chút. Thứ nhất bố mẹ em không bán con gái nên không có chuyện anh mua vợ ở đây. Thứ 2, cái giá 10 triệu đó anh không thể mua được cô gái nào về làm vợ đâu. Anh nghĩ bố mẹ mang nặng đẻ đau, nuôi em ăn học thành người mà chỉ có giá 10 triệu thôi à?

Nghe nhà gái thách cưới 10 triệu, chàng rể trợn mắt nhưng ngay lập tức 'cứng họng' trước phản ứng của cô dâu 3

Câu chuyện tiền thách cưới chỉ mang ý nghĩa tượng trưng để cảm ơn nhà gái vì công sinh thành, dưỡng dục. Ảnh minh họa

Nếu anh nghĩ giá trị của em rẻ mạt thế thì anh nhầm to rồi đấy. Tốt nhất, mình nên dừng chuyện cưới xin này lại khi chưa quá muộn".

Sau đó, cô gái đứng dậy lấy túi xách đi về luôn. Chàng trai cũng có đuổi theo, nói lời xin lỗi và giải thích rằng anh suy nghĩa chưa thấu đó. Tuy nhiên tất cả những lời nói ra thì không thể nào rút lại được.

Dù chàng trai khẳng định ngày ăn hỏi sẽ có lễ đen để đáp lại lời thách cưới, thế nhưng cô gái vẫn cảm thấy rất tủi thân và chẳng còn hào hứng để chuẩn bị cho hôn lễ nữa.

Quả thật, nếu đặt mình vào lập trường của cô gái này, hẳn ai nghe phải những lời chú rể tương lai của mình nói vậy cũng sẽ không tránh khỏi thất vọng. Thật ra tập tục trong cưới hỏi đúng là rất quan trọng, tuy nhiên quan trọng hơn cả lại chính là thái độ, sự trân trọng của chàng trai dành cho người con gái mình muốn cưới làm vợ.

Nghe nhà gái thách cưới 10 triệu, chàng rể trợn mắt nhưng ngay lập tức 'cứng họng' trước phản ứng của cô dâu 4

Hy vọng sau những bất đồng không đáng có, câu chuyện giữa cặp đôi này sẽ được giải quyết. Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Đau xót cảnh bà cụ nghèo vừa nhận túi gạo từ thiện đã qua đời

Phong tục vùng miền khác nhau, khoản lễ đen kia có thể xem như rườm rà không cần thiết với nhà trai đi nữa thì anh chàng này cũng không nên có những lời nói gây tổn thương tới người con gái mình yêu như vậy. Bên cạnh đó, nhiều người đưa ra cho cô gái lời khuyên, nếu anh chàng đã biết nhận sai, cô nên cho anh ấy cơ hội sửa đổi để hai người tiếp tục xây dựng ngôi nhà hạnh phúc của mình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục