Tin mới

Động thái mới nhất của MC Phan Anh khi liên tục bị dân mạng réo tên 'MC lũ'

Thứ hai, 19/10/2020, 08:48 (GMT+7)

Trong khi Thủy Tiên, Trấn Thành, Kỳ Duyên, Hồ Ngọc Hà... cùng nhiều sao Việt liên tục kêu gọi ủng hộ cứu trợ miền Trung thì tên của MC Phan Anh lại bị réo lên mỗi khi lũ về.

Khi 'cơn bão' Covid-19 vừa đi qua, nhiều tỉnh thành miền Trung lại phải oằn mình chống chọi thiên tai, bão lũ. Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam... cùng nhiều địa phương khác đang chìm trong biển nước và trở thành "rốn lũ". Cuộc sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn, đã có quá nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra vì mưa lũ khiến dư luận không khỏi đau xót.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, người dân cả nước đang đồng lòng hướng về miền Trung. Là những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng, rất nhiều nghệ sĩ của showbiz Việt đã lên tiếng kêu gọi, lập ra những quỹ ủng hộ để hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và bão lũ.

Những hình ảnh về Thủy Tiên, nữ ca sĩ kêu gọi được 30 tỷ đồng chỉ sau 48 giờ rồi cô xắn quần lội nước đích thân đến từng nơi khó khăn nhất để phát nhu yếu phẩm cho người dân khiến dân mạng càng khâm phục. Và khi những hình ảnh này có sức lan tỏa mạnh mẽ thì rất nhiều dân mạng đang nhắc tên MC Phan Anh.

Khi Thủy Tiên đang đi cứu trợ đồng bào chịu ảnh hưởng của Mưa lũ ở miền Trung...

Khi liên tục bị dân mạng réo tên, mới nhất, MC Phan Anh đã có động thái liên quan trực tiếp. Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, anh chia sẻ: "Năm nay, nước chưa kịp rút đã tái ngập, khiến công tác hỗ trợ khẩn cấp cho bà con càng khó khăn hơn bao giờ hết... Trên đường đi mình thấy nhiều nhóm thiện nguyện phải dừng lại chờ nước rút do sử dụng những xe vận tải nhỏ không thể đi tiếp.

Đã có người đi cứu trợ bị lật thuyền mất tích. Mình mong tất cả các nhóm thiện nguyện đang hỗ trợ bà con được Bình An, mong các bạn hãy tham vấn thật kỹ các tổ chức, cá nhân có kinh nghiệm tại địa phương để tránh những nơi nguy hiểm vì mình đã từng chứng kiến những khoảnh khắc lũ về cực kỳ nhanh và đáng sợ.

Đặc biệt là những ai hiện hỗ trợ Quảng Bình, Quảng Trị, đêm nay dự báo mưa, giông và thực tế theo thông tin mình vừa nhận được lũ đang tiếp tục dâng ở Lệ Thủy, Quảng Ninh, Tuyên Hóa, Tân Hóa...".

Phan Anh cũng khuyên các nhóm cứu trợ, thiện nguyện nên tặng tiền mặt để bà con có thể chủ động, đặc biệt sau khi nước rút thì các quan hệ giao thương có thể khôi phục nhanh hơn. Những lời khuyên này cũng dựa trên kinh nghiệm đi cứu trợ miền Trung những năm trước đây của nam MC.

Thì MC Phan Anh lại bị Cộng đồng mạng gọi tên. Ảnh: Internet

"Sáng nay, đoàn chúng mình đã trao tận tay hơn 500 phần quà mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho bà con ở các xã Phú Mậu, Phú Thanh huyện Phú Vang, Huế", Phan Anh chia sẻ.

Còn nhớ hồi tháng 10/2016, MC Phan Anh kêu gọi được 24 tỷ ủng hộ, hỗ trợ cho đồng bào gặp thiên tai ở miền Trung đợt bão năm 2016. Không ít người đặt nghi vấn về việc MC Phan Anh sử dụng số tiền này như thế nào? Từng có đồn đoán cho rằng Phan Anh chỉ để ra 3 tỷ làm Từ thiện và tư lợi cá nhân con số 21 tỷ đồng.

Ảnh: Zing

Để chứng tỏ minh bạch thông tin, Phan Anh đã tổ chức họp báo để công khai số tiền quyên góp được và mục đích sử dụng. Nam MC còn lập wesite để cập nhật thông tin giải ngân 24 tỷ đồng nhưng vẫn không thuyết phục được nhiều người.

MC Phan Anh cũng thường xuyên lên tiếng, bày tỏ sự đồng cảm về các thảm họa thiên tai hay những sự việc đáng tiếc xảy ra trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Dòng chia sẻ gần đây nhất của MC Phan Anh. Anh cảm thấy đau xót và cầu nguyện cho người dân miền Trung kiên cường, cầu cho trời bớt mưa và cầu cho bình an đến tất cả. Ảnh chụp màn hình

Dòng trạng thái đã được đăng cách đây mấy ngày nhưng dân mạng vẫn liên tục vào "đá đểu". Ảnh chụp màn hình

Và khi những hình ảnh về Thủy Tiên đi cứu trợ được lan tỏa, dân mạng liên tục réo tên MC Phan Anh. Ảnh chụp màn hình

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news