Xe máy Honda sụt giảm doanh số chưa từng có tại Việt Nam

Honda được mệnh danh là 'hãng xe quốc dân' tại Việt Nam. Tuy nhiên những ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến hãng xe này sụt giảm doanh số tới hơn 70% so với cùng kì năm ngoái.

Theo Vietnamnet, trong tháng 4 vừa qua, doanh số của Honda sụt giảm nghiêm trọng với chỉ 61.752 xe được bán ra. Con số này thấp hơn 61% so với tháng 3 và giảm 72% so với cùng kỳ năm ngoái. Cần biết Honda bán ra hơn 2 triệu xe mỗi năm với mỗi tháng trung bình 200.000 chiếc xe máy tại thị trường Việt Nam. Đây là doanh số bán ra theo tháng thấp nhất kể từ khi Honda Việt Nam công bố doanh số bán xe máy.

Ở dòng xe Wave Alpha và Vison, các sản phẩm này chỉ đạt lần lượt 11.504 xe và 13.883 xe trong tháng 4, chiếm 22% tổng doanh số bán xe máy của Honda Việt Nam trong tháng 4/2020.

Xe máy Honda sụt giảm doanh số chưa từng có tại Việt Nam  1

Wave Alpha chỉ bán được 11.504 chiếc trong tháng 4/2020. Ảnh: Internet

Sự sụt giảm này có thể xuất phát từ tình hình phức tạp của dịch Covid-19. Các nhà máy lắp ráp của Honda tạm dừng sản xuất trong hơn 20 ngày của tháng 4. Cùng với đó các đại lý bán hàng của Honda cũng đóng cừa trong một thời gian khá dài để hạn chế lây lan virus.

Doanh số xe máy tháng 4 giảm mạnh trong bối cảnh thị trường xe máy tăng trưởng chậm kể từ cuối năm ngoái. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), doanh số bán hàng đạt 731.077 xe, giảm 3,03% so với cùng kỳ năm ngoái. 5 thành viên của VAMM gồm Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM, chiếm trên 95% thị phần xe máy tại Việt Nam.

Việt Nam là thị trường xe máy lớn thứ 4 thế giới và tăng trưởng ổn định trong suốt 4 năm qua. Tuy nhiên, doanh số bán hàng của các đại gia xe máy Honda, Yamaha, Suzuki, SYM và Piaggio bắt đầu có xu hướng giảm từ năm 2019. Xu hướng giảm này có thể bắt nguồn tự sự bão hòa của thị trường xe máy cũng như sự vươn lên của các dòng xe máy điện như VinFast Yadea hay Mbigo,..

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục