Xuân Trường hồi phục thần tốc, HLV Miura quyết định chiếu cố

Căn cứ kết quả chụp MRI kết hợp với chẩn đoán của chuyên gia đầu ngành y học thể thao, Xuân Trường chỉ cần 2 đến 3 tuần để bình phục chấn thương.

Căn cứ kết quả chụp MRI kết hợp với chẩn đoán của chuyên gia đầu ngành y học thể thao, Xuân Trường chỉ cần 2 đến 3 tuần để bình phục chấn thương.


 

Xuân Trường chưa có bất kỳ buổi tập nào cùng các đồng đội tại U23 Việt Nam vì chấn thương. Theo chẩn đoán sơ bộ của các bác sĩ Bệnh viện Thể thao, Xuân Trường dính chấn thương ở vùng bụng, khớp háng và cổ chân. Dự kiến anh sẽ phải nghỉ ngơi thêm 3 tháng nữa. Tuy nhiên, nhờ sự tận tình của đội ngũ bác sĩ, chấn thương của tiền vệ thuộc biên chế HAGL đã bất ngờ có những tiến triển lạc quan. Theo đó anh có thể sẽ chỉ cần tới 2-3 tuần nữa là bình phục hoàn toàn.

Xuân Trường hồi phục thần tốc, HLV Miura quyết định chiếu cố 6

HLV Miura quyết định giữ Xuân Trường ở lại đội U23 Việt Nam.

Những chấn đoán của các chuyên gia đầu ngành y học thể thao đã mang tới tín hiệu đáng mừng cho HLV Miura và ông lập tức thay đổi chủ kiến, tức giữ Xuân Trường ở lại thay vì trả về cho CLB. Từ ngày mai (3/3), đội trưởng HAGL được hưởng chế độ chăm sóc và điều trị tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, dưới sự theo dõi trực tiếp của chuyên gia Nguyễn Trọng Hiền và đội ngũ bác sĩ cho đến khi bình phục.

Trong quá trình điều trị cho Xuân Trường, ngoài phương pháp vật lý trị liệu, siêu âm điều trị và massage trị liệu, các bác sĩ cũng sẽ sử dụng phương pháp hiện đại lọc tế bào tăng trưởng tiêm vào vùng tổn thương để đẩy nhanh quá trình hồi phục.

 

Trong thời gian V.League khởi tranh, HLV Miura đã xem một số trận đấu của HAGL có sự góp mặt của Xuân Trường và tỏ ra rất ưng ý trước lối chơi hiện đại và rất thông minh của tiền vệ người Tuyên Quang này. Cùng với Tuấn Anh, Xuân Trường được đánh giá là một trong 2 tiền vệ hay nhất của bóng đá Việt Nam ở độ tuổi của anh. Và tất nhiên, HLV Miura cũng rất muốn kết hợp bộ đôi này ở đội U23 Việt Nam.

 

Về các trường hợp chấn thương khác của U23 Việt Nam, bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương của đội cho biết, thủ môn Đặng Ngọc Tuấn bị tổn thương cơ than phía sau lưng. Dự kiến, Ngọc Tuấn sẽ phải mất từ 2 đến 3 ngày mới có thể trở lại tập luyện. Tiền đạo Phúc Tịnh bị đau bụng cũng sẽ sớm bình phục. Bên cạnh đó, Hồng Duy được xác định chấn thương gân cơ nhị đầu (phần đùi) và tiền vệ Ngọc Thắng bị tổn thân dây chằng bên mác. Dự kiến, bộ đôi này sẽ trở lại tập luyện trong khoảng thời gian 1-2 ngày nữa.

Một trường hợp chấn thương khác là tiền đạo Tuấn Tài cũng được đưa đi chụp MRI vào chiều nay. Sau khi có kết quả, các bác sĩ sẽ khám và có kết luận cụ thể. Theo dự đoán ban đầu, Tuấn Tài có khả năng bị tổn thương sụn mâm chày (đầu gối).

Như vậy, ngoài trường hợp của Xuân Trường phải cần từ 2 đến 3 tuần nữa mới có thể hồi phục và Tuấn Tài đang chờ kết quả chụp MRI, các trường hợp chấn thương khác của ĐT U23 Việt Nam về cơ bản đều đang tiến triển tích cực. Ngày mai (3/3), HLV Miura cho U23 Việt Nam nghỉ hoàn toàn để các trường hợp bị chấn thương có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục.

Lâm Anh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục