Xuất hiện vùng áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa xuất hiện vùng áp thấp gây mưa dông và gió giật mạnh cấp 6-7.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay chiều ngày 30/4, vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa đã xuất hiện một vùng áp thấp mới.

Dự báo trong vòng 24h tới, vùng áp thấp hầu như ít khi dịch chuyển và gây mưa dông, gió giật cấp 6-7 trên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa).

Dự báo trong vòng  24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển về phía Tây Tây Bắc.

Xuất hiện vùng áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông 1

Đường đi của vùng áp thấp. Ảnh: NCHMF

Đến khoảng 13h ngày 2/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 112,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia đưa ra cảnh báo cho biết với việc hình thành, phát triển ngay trên Biển Đông trong thời gian ngắn và kết hợp các yếu tố như nhiệt độ bề mặt nước biển cao, tương tác với các hệ thống thời tiết ở lục địa nên diễn biến của vùng áp thấp/ATNĐ/bão sẽ rất phức tạp, có khả năng di chuyển về phía đất liền nước ta, ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trong khoảng ngày 3-4/7.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam với cường độ trung bình đến mạnh, nên trong đêm nay và ngày mai, các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2-3m. Biển động.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục