Tin mới

Xúc động bức thư bác sĩ gửi đàn em trước giờ xông pha vào tâm dịch: Cao quý lắm, những anh hùng áo trắng

Thứ bảy, 07/08/2021, 18:30 (GMT+7)

Những lời dặn dò của Bác sĩ CK2 Huỳnh Quang Đại - khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy gửi đến đàn em chuẩn bị ra "tiền tuyến" chống dịch đã chạm đến hàng triệu trái tim người Việt Nam.

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam đang diễn biến vô cùng phức tạp. Trước tình hình này, rất nhiều y bác sĩ đã xung phong lên đường vào miền Nam hỗ trợ, tất cả trên tinh thần "không có ai bị bỏ lại phía sau, đoàn kết chính là sức mạnh, là niềm tin vào ngày chiến thắng".

Xúc động bức thư bác sĩ gửi đàn em trước giờ xông pha vào tâm dịch: Cao quý lắm, những anh hùng áo trắng 1

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ bức thư chứa chan ân tình của bác sĩ CK2 Huỳnh Quang Đại, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy gửi đến đội ngũ bác sĩ nội trú đang chuẩn bị bước vào “tiền tuyến”.

Xúc động bức thư bác sĩ gửi đàn em trước giờ xông pha vào tâm dịch: Cao quý lắm, những anh hùng áo trắng 2

Thư gửi các bác sĩ nội trú

Các em nội trú thân mến.

Hôm nay nghe tin các em sắp tham gia chống dịch COVID-19 tại một trong những mặt trận lớn nhất, khốc liệt nhất.

Nếu tui em có chút do dự nào thì hãy đừng do dự nữa, hãy đi đi nhé! Chưa bao giờ người bệnh cần bác sĩ như bây giờ. Rất và rất nhiều người bệnh chỉ mong ước được vào bệnh viện, có được một giường nằm, có được một ánh mắt trông nom, có được một bàn tay chăm sóc... Nên tụi em hay lên đường đi, đừng đắn đo nữa nhé!

Xúc động bức thư bác sĩ gửi đàn em trước giờ xông pha vào tâm dịch: Cao quý lắm, những anh hùng áo trắng 3

Nếu tụi em có lo lắng về sự an toàn, lo con virus này hỏi thăm tụi em, lo mình trở thành người bệnh kế tiếp… thì tụi em hãy tự tin lên vì mình đã được bảo vệ. Nếu tụi em chưa tiêm vaccine mũi 2 thì sẽ được tiêm ngay. Nếu tụi em chưa từng gặp bệnh nhân COVID-19, tụi anh sẽ dắt vô tận phòng bệnh. 

Nếu tụi em chưa bao giờ mặc đồ phòng hộ, tụi anh sẽ hướng dẫn. Nếu tụi em lo không có đồ phòng hộ hay khẩu trang N95, thì hãy yên tâm là tụi anh cũng sẽ không mặc bảo hộ hay mang N95 nếu tụi em không có. Còn nếu vài người trong chúng ta có trở thành F0 thì sẽ chắc là sẽ buồn một chút vì không được lăn lộn cùng mọi người, nhưng yên tâm sẽ không thất nghiệp, sẽ có việc cho tụi em làm… .

Xúc động bức thư bác sĩ gửi đàn em trước giờ xông pha vào tâm dịch: Cao quý lắm, những anh hùng áo trắng 4

Nếu tụi em có lo lắng về chuyên môn thì hãy yên tâm. Trong mỗi đội sẽ có các anh các chị dạn dày trận mạc hướng dẫn tụi em. Mỗi đội có nhiều chuyên ngành, mỗi người mỗi việc. Tụi em sẽ được học những điều chưa bao giờ được học, sẽ thấy những điều chưa bao giờ nhìn thấy. Và như vậy, qua thử thách chúng ta sẽ cùng nhau trưởng thành hơn.

Nếu tụi em có lo lắng về thời gian đi bao lâu, thì hãy yên tâm là vào đây sẽ không muốn về đâu. Mình sẽ không nỡ về nếu bệnh nhân còn cần, sẽ không nỡ về nếu bạn bè đồng đội mình còn ở lại. Cho nên hãy đừng quan tâm nhiều đến chuyện đó nhé. Các bác sĩ nội trú ở Mỹ và các nước khác đã tham gia trong các đợt bùng phát dịch tại nước đó, giờ đến lượt chúng ta…

Xúc động bức thư bác sĩ gửi đàn em trước giờ xông pha vào tâm dịch: Cao quý lắm, những anh hùng áo trắng 5

Nếu tụi em có lo lắng là sẽ gian khổ, thì đúng là có đó. Nhưng gian nan thì có, vì quá nhiều bệnh nhân, vì nhiều ca bệnh nặng, vì nhiều tình huống khó... Nhưng khổ thì không, vì trong gian nan đó có niềm vui, có tiếng cười, có hạnh phúc…

Cho nên hãy cất bước đi nhé, hãy can đảm và mạnh mẽ lên nhé! “Ai cũng có một thời trẻ trai”, cho nên hay ghi thêm một dấu son vào thời thanh niên của mình, để mai sau này có chuyện kể lại...

Anh tin vào tụi em và cảm ơn tất cả tụi em. Mong gặp tụi em tại nơi tụi em sắp đến.

Thân mến.

Một người anh, nội trú Nội 2007-2010".

Xúc động bức thư bác sĩ gửi đàn em trước giờ xông pha vào tâm dịch: Cao quý lắm, những anh hùng áo trắng 6

Có thể thấy, bức thư là lời động viên, lời nhắn nhủ đầy yêu thương của một người anh, người đi trước gửi đến đàn em của mình bằng tất cả tấm chân tình. Hơn cả những món quà quý giá, đây là nguồn động lực to lớn giúp các y bác sĩ có thêm nguồn động lực xông pha vào mặt trận chống dịch.

Xúc động bức thư bác sĩ gửi đàn em trước giờ xông pha vào tâm dịch: Cao quý lắm, những anh hùng áo trắng 7

Dịch bệnh có sức tàn phá khủng khiếp, nhưng dường như không thể địch nổi tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam ta. Chỉ cần chúng ta đồng sức đồng lòng, Covid-19 sẽ chỉ còn là khứ, và ngày dải đất hình chữ S sạch bóng dịch bệnh sẽ chẳng còn xa.

VIỆT NAM QUYẾT TÂM CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH

Ảnh minh họa: Bệnh Viện Chợ Rẫy, Ban tuyên giáo

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news