Tin mới

Chủ salon cắt tóc miễn phí cho y, bác sĩ ở Bắc Giang: Chỉ mong các 'chiến binh áo trắng' có mái tóc gọn hơn để tiện làm việc

Thứ năm, 10/06/2021 10:30

Cảm nhận được sự vất vả, áp lực mà đội ngũ nhân viên y tế, tình nguyện viên và lực lượng chống dịch đang đối mặt, đặc biệt là cái nóng, ngột ngạt trong bộ đồ bảo hộ, một chủ salon tóc ở Bắc Giang đã giúp hàng trăm 'chiến sĩ áo trắng' có mái tóc gọn gàng hơn.

3 ngày nay, "salon di động" của anh Nguyễn Văn Thành (SN 1993) đã liên tục hoạt động để giúp hàng trăm nhân viên y tế có mái tóc gọn gàng hơn.

Theo anh Thành, khi phải tạm đóng cửa tiệm làm tóc theo quy định phòng chống dịch Covid-19, anh và các nhân viên cũng trở nên rảnh rỗi, chủ yếu ở trong nhà, tránh tụ tập.

Chủ salon cắt tóc miễn phí cho y, bác sĩ ở Bắc Giang: Chỉ mong các 'chiến binh áo trắng' có mái tóc gọn hơn để tiện làm việc 1
Là người con quê hương nên anh Thành và nhiều người khác muốn góp chút công sức thể hiện tấm lòng biết ơn tới các đội ngũ y bác sĩ đang căng mình chống dịch. Ảnh: FB

Qua tin tức và những bài đăng trên mạng xã hội, anh cảm nhận được sự vất vả, áp lực mà đội ngũ nhân viên y tế, tình nguyện viên và lực lượng chống dịch đang đối mặt, đặc biệt là cái nóng, ngột ngạt trong bộ đồ bảo hộ. Vì vậy, anh đã nhanh chóng triển khai "salon di động" của mình.

"Chỉ cần các đơn vị, y bác sĩ gọi nhờ, tôi và 3, 4 nhân viên của tiệm sẽ chuẩn bị đồ nghề đơn giản, đến tận nơi nghỉ tạm cắt cho mọi người", anh Thành nói và cho biết, nếu như bình thường, khách đến salon của Văn Thành sẽ được gội đầu, massage rồi mới cắt tóc.

Chủ salon cắt tóc miễn phí cho y, bác sĩ ở Bắc Giang: Chỉ mong các 'chiến binh áo trắng' có mái tóc gọn hơn để tiện làm việc 2
Thời tiết mùa hè nóng bức, thấy hình ảnh nhân viên y tế mặc những bộ đồ bảo hộ kín mít, bị sốc nhiệt, ngất xỉu, không chỉ anh Thành mà ai cũng thực sự rất xót xa. Ảnh: FB

Tuy nhiên trong hoàn cảnh đặc biệt này, mọi thứ đều được giản lược, chỉ cần đảm bảo cho các "chiến binh áo trắng" có mái tóc ngắn, gọn hơn để tiện làm việc.

Cũng theo anh thành, với nam giới, nhóm của anh mất 10-15 phút để cắt xong cho một người, nữ sẽ lâu hơn khoảng 10 phút. Trong một buổi chiều, nếu khẩn trương, cả nhóm có thể cắt được khoảng 100 mái tóc.

Chủ salon cắt tóc miễn phí cho y, bác sĩ ở Bắc Giang: Chỉ mong các 'chiến binh áo trắng' có mái tóc gọn hơn để tiện làm việc 3
Trước đó, chiều 31/5, tại trường Mầm non Thu Hương, một chàng trai Bắc Giang cũng đã có buổi cắt tóc miễn phí đầu tiên cho các bạn sinh viên, y bác sĩ ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

"Bọn mình cố gắng làm việc khẩn trương để không mất nhiều thời gian của mọi người nhưng tất nhiên không có chuyện cắt ẩu. Thấy các anh chị, các bạn hào hứng, vui vẻ khi có mái tóc mới, bọn mình cũng vui lây", anh Thành nói và cho biết, trong suốt quá trình,2 bên đều tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn như đeo khẩu trang, xịt khử trùng trước và sau khi cắt.

Chủ 'salon tóc di động' này hy vọng hành động nhỏ của mình có thể giúp tiếp thêm năng lượng cho các nhân viên y tế tuyến đầu. 'Salon di động' sẽ tiếp tục hoạt động đến khi nào còn có người cần.